Làm thế nào để bài trí sô pha gỗ óc chó hợp phong thủy? - THHOME

Làm thế nào để bài trí sô pha gỗ óc chó hợp phong thủy?

Sô pha gỗ óc chó không chỉ được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng cùng giá trị sử dụng lâu bền. Mà nó còn nhận được sự yêu thích đặc biệt bởi những ý nghĩa về mặt phong thủy. Bài trí sô pha óc chó hợp phong thủy không chỉ đảm bảo sự sắp xếp khoa học mà nó còn góp phần mang đến sự may mắn cho gia chủ. Cần lưu ý những gì khi bố trí sô pha tại phòng khách? Ý nghĩa của sô pha gỗ óc chó trong phong thủy? Trong bài viết ngày hôm nay, TH Home xin chia sẻ tới các bạn những thông tin xoay quanh vấn đề này.

Phong thủy là gì? Ý nghĩa của sô pha gỗ óc chó trong phong thủy như thế nào?

Khái niệm phong thủy

Phong thủy là một học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại. Nó chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống con người. Nó không phải yếu tố đơn lẻ mà là sự tổng hòa hàng loạt các yếu tố quanh ta. Từ địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng,…Có thể nói phong thủy liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng, họa phúc, tài lộc trong tất cả các lĩnh vực ở đời sống con người.

Ý nghĩa phong thủy của sô pha gỗ óc chó 

Yếu tố phong thủy luôn được quan tâm trong mọi lĩnh vực, nhất là trong việc bài trí nội thất. Việc này giúp mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Sô pha gỗ óc chó được xem như món đồ nội thất có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy:

  • Thể hiện các ý nghĩa tốt lành: Trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì gỗ óc chó tượng trưng cho hành Mộc. Hành Mộc được xem có thể giúp tiêu trừ những luồng khí xấu, mang đến sự tốt lành và yên bình, hài hòa trong nhà ở. Sử dụng sô pha gỗ óc chó giúp căn phòng thêm phần ấm áp và dễ chịu. Bởi hành Mộc của gỗ giúp cân bằng các nguyên tố khác, đặc biệt là nguyên tố Kim từ các vật dụng kim loại. Ngoài ra, điều này còn là vì sô pha gỗ óc chó có khả năng giữ nhiệt rất tốt. Chính vì vậy nó góp phần bảo vệ sức khỏe, mang lại cảm giác đông ấm hạ mát.
Sô pha gỗ óc chó có phong thủy rất tốt trong một ngôi nhà
Sô pha gỗ óc chó có phong thủy rất tốt trong một ngôi nhà
  • Tượng trưng cho may mắn, tài lộc: Trong phong thủy, gỗ óc chó được xem như sự tượng trưng của tiền tài, may mắn và phát đạt. Điều này có liên quan đến sắc nâu trầm tự nhiên của gỗ. Theo đó, màu nâu thuộc tone màu ấm, nó còn là màu đất, đại diện cho sự ổn định. Ngoài ra, sô pha gỗ óc chó sở hữu những đường vân sắc nét, rõ ràng. Nó ngụ ý cho những điều tốt lành và thịnh vượng cùng đường tài vận tươi sáng của gia chủ. Bên cạnh đó, với đặc tính bền lâu, mẫu sô pha này cũng thể hiện tài lộc vững bền.

Cách bài trí sô pha gỗ óc chó hợp phong thủy

Bài trí sô pha gỗ óc chó hợp phong thủy là một cách hút tài lộc, may mắn đến với gia chủ và các thành viên. Những điềm xấu, không lành cũng sẽ được xua tan, hạn chế đến mức có thể. Ngoài ra, nó còn đảm bảo bố cục tổng thể của không gian hài hòa, tiện nghi và các hoạt động sinh hoạt diễn ra dễ dàng, thuận tiện.

Vị trí sô pha gỗ óc chó trong phòng khách

Phòng khách được coi là “bộ mặt” của gia đình. Vì vậy việc bài trí nội thất tại đây rất quan trọng. Nó thể hiện gu thẩm mỹ cũng như phong cách của gia chủ. Trong đó, sô pha phòng khách được coi là mẫu nội thất không thể thiếu trong không gian này. Sắp xếp sô pha óc chó cần tạo sự thoải mái, mang đến cảm giác tiện nghi khi sử dụng. Đồng thời nó cũng phải đảm bảo khoảng cách hợp lý, không gây cản trở hoạt động sinh hoạt.

Lưu ý về vị trí đặt của sô pha gỗ óc chó
Lưu ý về vị trí đặt của sô pha gỗ óc chó

Thông thường các gia đình sẽ đặt sô pha gỗ óc chó đằng trước bức tường dài nhất trong phòng. Điều này cũng giúp tổng thể bố cục nhìn hài hòa, cân đối. Đặc biệt với những căn phòng có diện tích khiêm tốn thì nó có tác dụng tối ưu diện tích. Bên cạnh đó bạn cũng nên đặt sô pha ở những nơi có thể đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất để tạo sự thông thoáng. Tùy theo hình dáng phòng khách, bạn có thể đặt vị trí gần cửa sổ hoặc gần cửa ra vào.

Hướng đặt sô pha gỗ óc chó

Khi chọn hướng đặt sô pha gỗ óc chó, bạn nên chú ý để bài trí sô pha ở nơi hướng vượng. Như vậy sẽ giúp gia đình hút tài lộc, may mắn. Khi sắp xếp vị trí sô pha thì cần lưu ý để nó đối diện với hướng cát lợi, gia chủ sẽ được an khang, thịnh vượng và nhiều may mắn. Ngược lại nếu đặt sô pha gỗ óc chó ở những nơi hướng xấu, không hợp mệnh thì có thể mang đến nhiều điều xui xẻo. Vì vậy việc lựa chọn hướng đặt sô pha theo phong thủy được rất nhiều người coi trọng. 

TH Home xin gợi ý một số cách bố trí hướng sô pha như sau:

  • Phòng khách hướng Đông: Bạn nên đặt sô pha gỗ óc chó theo hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng. Theo phong thủy, đây là 4 hướng được coi là tốt nhất.
  • Phòng khách hướng Tây: Khi sắp xếp vị trí sô pha tại đây thì nên lựa chọn  theo hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Lựa chọn kích thước sô pha cân đối

Để lựa chọn kích thước sô pha gỗ óc chó phù hợp, bạn nên căn cứ theo diện tích phòng. Yếu tố phong thủy cũng thể hiện ngay qua việc bố trí hài hòa cân đối giữa hình dáng, kích thước sô pha với phòng khách. Nên sử dụng trọn vẹn và đồng bộ một bộ sô pha và cả bàn trà. Không nên lựa chọn chúng lệch nhau hoặc khác biệt về phong cách thiết kế. Như vậy gây mất cân bằng, hơn nữa còn ảnh hưởng tính thẩm mỹ.

Lựa chọn sô pha gỗ óc chó có kích thước phù hợp
Lựa chọn sô pha gỗ óc chó có kích thước phù hợp

Khi chọn mua sô pha gỗ óc chó bạn cần lưu ý nó phải tỷ lệ thuận với không gian. Nếu sô pha có kích thước quá lớn so với căn phòng, nó vừa chiếm hết diện tích hoạt động. Đồng thời còn tạo ra tâm lý bất an, khiến tinh thần mệt mỏi, căng thẳng. Ngược lại nếu kích cỡ sô pha bé nhưng đặt trong phòng khách rộng, gây ra quá nhiều khoảng trống thì nó cũng khiến các thành viên cảm thấy bồn chồn, lo lắng và chông chênh. Vì vậy trước khi quyết định mua ghế, bạn nên lên kế hoạch về vị trí dự định đặt ghế. Xem xét khoảng trống phù hợp và cân đối giữa nhu cầu và diện tích phòng thực tế.

Thiết kế sô pha gỗ óc chó có chỗ dựa đằng sau

Theo phong thủy, nếu phía sau sô pha óc chó có khoảng trống thì sẽ tạo tâm lý không an tâm, bất an cho người ngồi. Việc không có điểm tựa đằng sau khiến nhiều người cảm thấy không chắc chắn và có thể gây ngã. Vì vậy nên dù phòng khách gia đình nhỏ hay rộng thì bạn nên cố gắng sắp xếp nó ở đằng trước bức tường thoảng rộng nhất của căn phòng. Như vậy sẽ giúp ghế có phần tựa vững chắc, mang lại sự ổn định và phát triển về công danh, sự nghiệp cho gia chủ. Ngược lại nếu sô pha quá xa tường thì gây ảnh hưởng sức khỏe, tài chính cũng bị hao hụt.

Hãy lựa chọn sô pha gỗ óc chó có phần tựa phía sau
Hãy lựa chọn sô pha có phần tựa phía sau

Vậy tại những căn phòng không đặt được sô pha gỗ óc chó dựa tường vì gây mất tính cân đối và thẩm mỹ thì sao? Trong trường hợp này, có thể sử dụng bình phong, kệ đồ hoặc cây cảnh tán rộng đặt phía sau. Điều này đảm bảo thế “hạo sơn” (tựa núi) vững chắc, vẫn hài hòa về mặt phong thủy và giúp phòng khách thêm sinh động. Cũng nên lưu ý không không đặt sô pha tựa lưng vào bếp hay nhà vệ sinh. Nó vừa gây mất mỹ quan mà theo phong thủy thì vị trí này cũng rất xấu. Gia chủ phải chịu những không khí không tốt, đồng thời gia đình cũng lục đục, công việc làm ăn không thuận lợi.

Một số điều kiêng kị trong bài trí sô pha gỗ óc chó hợp phong thủy

Không đặt sô pha gỗ óc chó đối diện cửa chính

Nên đặt sô pha hướng ra cửa, nhưng chỉ là một phần chứ không phải toàn bộ sofa. Nó có thể là cửa chính hoặc cửa sổ đều được. Cách bố trí này giống như hai bàn tay dang rộng để thu hút, đón nhận tài lộc, thịnh vượng từ bên ngoài vào. Tuy nhiên cần lưu ý, mặc dù hướng ra cửa nhưng không phải là đặt sô pha và cửa chính đối diện nhau và tạo thành một đường thẳng. Luồng khí từ bên ngoài sẽ đi thẳng vào chỗ ngoài và ảnh hưởng tới gia chủ. Nó gây xung đột với sự an yên và khiến vận khí gia đình giảm sút, tài lộc và may mắn cũng bị ảnh hưởng.

Không nên đặt sô pha trước cửa ra vào
Không nên đặt sô pha trước cửa ra vào

Vì vậy cần tránh cách sắp xếp vị trí sô pha gỗ óc chó như trên. Nếu điều kiện không gian không cho phép thì bạn nên thiết kế bình phong che ở giữa. Như vậy sẽ giúp khí từ ngoài cửa chính khi vào nhà không gây ảnh hưởng gì. Đồng thời cũng không nên đặt ghế sô pha đằng trước cửa ra vào. Vì như đã nói bên trên, cách bố trí này sẽ khiến sau lưng sô pha là khoảng trống. Nó tạo cảm giác chông chênh, không an tâm cho người ngồi.

Tránh đặt sô pha dưới các vật dụng cỡ lớn

Theo phong thủy, nên tránh bài trí sô pha gỗ óc chó dưới các vật dụng cỡ lớn như đèn chùm, quạt trần hay là xà ngang. Điều này ảnh hưởng tới tâm lý gia chủ thường hay bất an, lo lắng. Cảm xúc bị đè nặng, cảm thấy căng thẳng và thậm chí còn khiến tài khí bị phát tán. Đồng thời việc sắp xếp bố cục như vậy trong một căn phòng nhỏ còn tạo ra cảm giác diện tích bị thu hẹp hơn, không gian trở nên chật chội và bí bách. Điều này cũng góp phần tác động tới tâm trạng bồn chồn, khó chịu của người ngồi.

Phía sau bộ sô pha gỗ óc chó không nên có nước

Việc thiết kế bể cá hay tiểu cảnh trong phòng khách ngày nay được nhiều gia đình ưa chuộng. Điều này góp phần giúp căn phòng có thêm vẻ sinh động, nâng cao thẩm mỹ và bầu không khí thêm hài hòa. Tuy nhiên cần lưu ý về vị trí đặt của chúng để đảm bảo yếu tố trang trí lẫn phong thủy. 

Phía sau sô pha gỗ óc chó không nên có nước
Phía sau sô pha gỗ óc chó không nên có nước

Theo đó, bạn không nên đặt tiểu cảnh, bể cá ở phía sau sô pha gỗ óc chó. Bởi sau lưng sô pha cần tạo được thế vững chắc, tượng trưng cho sự ổn định, yên ổn. Bể cá lại thuộc hành Thủy, đại diện cho sự luân chuyển, bất ổn. Nó sẽ ảnh hưởng tới vận khí, khiến tài lộc gia chủ giảm sút. Thay vào đó, bạn có thể bố trí chậu cây cảnh ở đằng sau bộ sô pha sẽ hợp lý hơn.

Không để gương đằng sau sô pha

Gương có tác dụng trong việc tạo hiệu ứng giúp căn phòng cảm giác được rộng rãi, thông thoáng hơn. Nó cực kỳ hữu ích với những không gian nhỏ, khiêm tốn. Vậy nhưng cũng phải chú ý tới vị trí đặt gương. Theo phong thủy, bạn không nên bài trí gương ở phía sau sô pha gỗ. Bởi quan niệm phía sau luôn cần kín đáo, khi đặt như vậy thì người ở phía đối diện sẽ nhìn thấy gáy ở người ngồi trên sô pha. Nó gây ra cảm giác bất an, lo lắng. Đồng thời cũng ảnh hưởng tới các mối quan hệ làm ăn của gia chủ, khiến gia chủ gặp nhiều phiền toái, tổn thất về tài lộc.

Kết

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách bài trí sô pha gỗ óc chó hợp phong thủy, đảm bảo tiện nghi sử dụng. Yếu tố phong thủy luôn được người Việt coi trọng dù là trong bất cứ lĩnh vực nào. Thiết kế, sắp xếp sô pha gỗ óc cho hợp lý góp phần hút tài lộc, may mắn và giữ cho tinh thần luôn mạnh khỏe, vui tươi. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu thiết kế sô pha óc chó, xin vui lòng liên hệ với TH Home theo những thông tin bên dưới.

 Nội thất TH Home với tiêu chí:
– Luôn luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi khách hàng
– Sáng tạo, tiện dụng, tinh tế và thẩm mỹ
– Thi công chuyên nghiệp, thiết kế theo phong thuỷ
– Bảo hành sản phẩm 2 năm, hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm.
– Cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp

 Tham khảo nhiều mẫu thiết kế và sản phẩm tại địa chỉ: https://thhome.vn

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất hoặc dịch vụ thi công nội thất trọn gói xin vui lòng liên hệ với TH HOME theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XANH TH HOME VIỆT NAM!
HOTLINE: 0962.511.511 – Email: info@thhome.vn

HỆ THỐNG CHI NHÁNH VÀ SHOWROOM CỦA TH HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
+ Showroom 1 : 19C Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
+ Showroom 2 : 85 Đường Hùng Vương – Quận Hồng Bàng – Hải Phòng
+ Showroom 3 : 214 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh
———————————————

Để được tư vấn cụ thể trong thời gian nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline 0962.511.511 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage:TH HOME – Thiết Kế Nội Thất – Thi Công Nội Thất. 

Theo dõi để xem nhiều video chia sẻ kinh nghiệm bổ ích và review thực tế các căn hộ cao cấp tại Việt Nam trên kênh Youtube của chúng tôi: TH HOME THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo