0962 511 511

CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI THIẾT KẾ GÓC TÂM LINH CHO CĂN HỘ

Ở nước ta, khi xây dựng không gian sống bất cứ vị gia chủ nào cũng quan tâm tới việc thiết kế góc tâm linh cho gia đình. Tuy nhiên, việc chọn lựa kiểu dáng, sắp xếp vật dụng, chất liệu… tại vị trí này lại có nhiều quan điểm khác nhau, tạo nên sự khác biệt về tính thẩm mỹ cũng như vận khí của gia đình. Hãy tham khảo những thông tin mà TH HOME chia sẻ dưới đây nếu bạn quan tâm tới chủ đề này nhé!

Vị trí, tính chất

Với góc tâm linh của gia đình, hãy đặt ở những vị trí thuận tiện nhất với việc sinh hoạt của gia đình. Nếu trong trường hợp không thể bố trí riêng một căn phòng thì nên chọn một góc nhỏ trong phòng khách hay phòng sinh hoạt chung để đặt bàn thờ, đảm bảo sự trang nghiêm và kính trọng.

Tùy theo nhu cầu và đặc trưng của từng căn hộ mà có thể thiết kế các mẫu tủ thờ, ban thờ cho phù hợp. Những sản phẩm phảng phất nét truyền thống sẽ phù hợp hơn với không gian tâm tinh của gia đình.

Vị trí thờ cúng trong nhà không cần quá phức tạp, nó có thể nhỏ nhắn nhưng vẫn thể hiện được sự trang trọng. Đặc biệt, luôn giữ nơi này thông thoáng, tạo điều kiện cho sự lưu thông khí. Không được đặt phòng thờ, bàn thờ đối diện với nhà tắm, nhà vệ sinh hay bếp nấu để tránh những xú uế không tốt.

Ánh sáng

Góc tâm linh nên có sự hài hòa về ánh sáng, cần sự dịu nhẹ (tính âm) nhiều hơn là sáng rực rỡ (tính dương). Theo quan niệm phong thủy, phòng thờ nên sử dụng ánh sáng vàng để tạo nên sự ấm cúng và bên cạnh đó, nếu phòng thờ đặt thêm vị trí đọc sách thì có thể dùng ánh sáng trắng – hành Kim (Thổ sinh Kim) tốt cho gia chủ.

Sàn và tấm trải sàn

Nếu không gian gia đình nhỏ theo kiểu chung cư hay nhà phố, kết hợp nơi thờ cúng vào các không gian khác có thể chọn phương án xử lí sàn khác biệt một chút so với tổng thể.

Nên dùng thêm các tấm trải sàn loại mềm (âm tính) và ấm áp để khiến không gian này lưu trữ được nhiều nguồn năng lượng tốt hơn.

Các món đồ gỗ

Nếu là người yêu thích đồ gỗ, muốn trưng bày chúng ở cạnh vị trí tâm linh thì nên chọn những mẫu sản phẩm có kiểu dáng đơn giản, giảm góc cạnh và các chi tiết phức tạp.

Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn. Hãy liên hệ tới TH HOME để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *