0962 511 511

Làm thế nào để thiết kế phòng khách phong thủy

Làm thế nào để thiết kế phòng khách phong thủy được nhiều người quan tâm. Sau đây chúng tôi xin đưa ra vài lời tư vấn cho bạn.

Phòng khách là một trong những khu vực chức năng quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nơi đây chứng kiến bao khoảnh khắc bên nhau hạnh phúc của gia đình. Thực tế có nhiều ngôi nhà tạo cảm giác nặng nề nhưng cũng có căn làm gia chủ cảm thấy sảng khoái, phấn chấn. Nguyên nhân dẫn đến sự khác biệt này chính là yếu tố phong thủy. Thiết kế nên một phòng khách phong thủy vừa là cách mang đến không gian sống tuyệt vời từ cả vẻ thẩm mỹ lẫn tính tiện nghi.

Một căn phòng khách thông thoáng chắc chắn làm cuộc sống thăng hoa hơn căn phòng chật hẹp. Vậy làm thế nào để tạo nên không gian rộng rãi, khoáng đạt ngay cả khi căn phòng nhà bạn có diện tích nhỏ? TH Home khuyên bạn nên thiết kế căn phòng khách tràn ngập ánh sáng thiên nhiên. Ánh sáng chính là yếu tố xua tan đi những bí bách, ngột ngạt nhờ đó mang đến nơi sinh sống trong lành. Điều này đặc biệt có tác dụng tốt đối với sức khỏe và tinh thần của cả gia đình.Cách tận dụng nguồn sáng thiên nhiên chính là bằng các cửa sổ hay khung kính.

Theo phong thủy, phòng khách nên được thiết kế với các hình dạng vuông vức, đối xứng. Vậy nên căn phòng này thường có hình dạng là hình chữ nhật hay hình vuông. Hình dạng hình vuông khá phù hợp với căn phòng nhỏ và mang những điều may mắn, cát lợi đến cho gia đình. Còn một căn phòng hình chữ nhật lại tạo được sự luân chuyển của ánh sáng và không khí.

Trần nhà trong phòng khách thường có màu tươi sáng kết hợp với nền nhà màu tối mang ý nghĩa hòa hợp như trời với đất. Cách kết hợp này đặc biệt có lợi trong việc tạo nên vẻ thẩm mỹ cao cùng sự rộng rãi cho phòng khách. Nếu như có xà ngang trên trần nhà thì tuyệt đối không được bố trí bộ sofa ở dưới bởi dễ gây cảm giác bị đè nén, tinh thần bất an cho người ngồi dưới.

Một nhân tố quan trọng không kém để tạo nên phòng khách phong thủy là cây xanh. Cây xanh không chỉ tạo nên tính mỹ quan cao mà còn có tác dụng lọc sạch không khí. Chất lượng cuộc sống của gia chủ vì thế mà được nâng cao lên rất nhiều. Một số loại cây như: cây phú quý, cây phát tài,…còn là biểu tượng của tài vượng. Đặt các chậu cây này trong phòng chắc chắn giúp sự nghiệp của mỗi thành viên thăng tiến.
Trên đây là những điều lưu ý cơ bản nhất để làm nên phòng khách phong thủy. Để được tư vấn cách chi tiết nhất, hãy đế ngay với Nội thất TH Home. Chúng tôi lấy làm vinh dự được đồng hành cùng bạn làm nên không gian sống tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *