0962 511 511

Những sai lầm khi thiết kế phòng khách

Thiết kế phòng khách là công việc đòi hỏi con mắt thẩm mỹ tinh tế của gia chủ. Để tránh thiết kế phòng khách không khoa học và mất tính mỹ quan, bạn cần tránh các sai lầm.

Sử dụng đèn chiếu sáng quá lớn trong phòng khách

Với một diện tích phòng khách nhỏ thì việc treo bộ đèn chùm kích cỡ quá lớn sẽ làm mất tính hài hòa. Điều này vô hình chung làm trần nhà trở nên thấp hơn và tạo sự nặng nề cho căn phòng

Bố trí quá nhiều đồ nội thất

Nhiều gia đình hiện nay vì nhu cầu của mình mà bài trí rất nhiều đồ nội thất. Với những căn phòng nhỏ, nó sẽ là căn phòng trở nên bí bách và chật hẹp hơn. Vậy giải pháp nào cho trường hợp này. TH Home khuyên bạn nên chọn các nội thất đa năng. Các nội thất này với thiết kế hiện đại thông minh đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình.

Rèm cửa treo thấp và nặng nề

Để ngăn nguồn ánh sáng cường độ mạnh thì sự xuất hiện của rèm cửa là cần thiết. Nếu bố trí một chiếc rèm cửa dày, màu sắc tối sẽ làm căn phòng trở nên nặng nề, mang lại cảm giác khó chịu cho gia chủ. Vì thế bạn nên chọn tấm rèm cửa mềm mại và treo nó sát trần để tạo nét thanh thoát cho căn phòng.

Thiết kế nội thất theo quá nhiều phong cách

Để tạo nét độc đáo cho từng nội thất, nhiều gia chủ chọn cách thiết kế các nội thất theo các phong cách khác nhau. Có thể từng nội thất đẹp và ấn tượng nhưng khi bố trí trong phòng khách, chúng kết hợp cách rời rạc mang lại sự lộn xộn cho căn phòng. Cách tốt nhất là bạn lựa chọn các nội thất thống nhất về một phong cách.

Bài trí các nội thất quá sát tường

Việc bố trí như thế này có thể giúp căn phòng khách thêm rộng rãi hơn nhưng lại có điểm bất lợi là gây cản trở việc lưu thông không khí qua khoảng trống giữa nội thất và tường. Vậy nên tùy thuộc vào không gian phòng khách, kích cỡ nội thất mà kê các nội thất cách tường một khoảng vừa phải.

Gối tựa sử dụng quá nhiều

Gối ôm là vật dụng làm tăng thêm tính thoải mái khi ngồi trên bộ sofa. Gối ôm chính là điểm nhấn tạo sự nổi bật cho phòng khách. Tuy nhiên nhiều gia chủ lại sắp xếp quá nhiều gối ôm che lấp đi vẻ đẹp của bộ sofa. Hơn nữa cách sắp xếp này còn làm căn phòng trở nên rối mắt và mất tính thẩm mỹ hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng khách đảm bảo giúp bạn rất nhiều trong việc mang đến căn phòng khách đẹp nổi bật và hài hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *