0962 511 511

NỘI THẤT GIÁ RẺ CÓ PHẢI MỘT MÓN HỜI?

Chất lượng & giá thành luôn là hai tiêu chí quan trọng hàng đầu để chọn lựa bất kỳ sản phẩm tiêu dùng nào, và đồ nội thất cũng không là ngoại lệ. Khi tìm kiếm các món đồ nội thất cho không gian nhà mình, bạn sẽ không khó để gặp được những quảng cáo  hấp dẫn như: Nội thất đẹp, chất lượng giá rẻ hay nội thất cao cấp giá rẻ… Những quảng cáo như vậy rất có sức hút mua hàng. Nhưng liệu đây có phải là một món hời?

Hãy cẩn trọng kẻo bị lừa

Đánh vào tâm lý thích mua hàng giá rẻ của một bộ phận khách hàng, nhiều đơn vị kinh doanh thiếu uy tín đã lợi dụng để phân phối những sản phẩm nội thất kém chất lượng, kèm với dịch vụ thi công qua loa, đại khái, chế độ chăm sóc khách hàng sơ sài gây nhiều thiệt hại đến người tiêu dùng.

Thực tế, đã có không thiếu những trường hợp chủ quan, cả tin mà mua phải những món đồ nội thất kém chất lượng nhanh chóng xuống cấp. Và mặc cho khách hàng yêu cầu bảo hành năm lần bảy lượt nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Chất lượng là yếu tố quyết định giá thành sản phẩm

Theo các chuyên gia TH HOME thì chất lượng chính là yếu tố quyết định giá thành sản phẩm, trong đó bao gồm chất lượng nguyên vật liệu, chất lượng thi công, chất lượng dịch vụ,… Một sản phẩm nội thất có chất lượng tốt chắc chắn sẽ có một mức giá phù hợp thay vì rẻ bất ngờ như nhiều đơn vị quảng cáo.

Những yếu tố quyết định đến giá thành sản phẩm nội thất

Nguyên vật liệu sử dụng

Nguyên liệu chất lượng sẽ có mức giá phù hợp với đẳng cấp của nó. Ngược lại, nếu giá thành thấp bất thường thì chất lượng sản phẩm cũng sẽ khó có thể ổn định. Vì thế, bạn nên tỉnh táo đặt ra câu hỏi trước những quảng cáo hấp dẫn kiểu như:”nội thất cao cấp giá rẻ” của nhiều đơn vị. Ví dụ như đồ nội thất gỗ tự nhiên thường có giá cao hơn đồ nội thất gỗ công nghiệp.

Kỹ thuật, công nghệ sản xuất

Dây chuyền sản xuất hiện đại cùng đội ngũ thợ thi công lành nghề cũng sẽ là một tác động không nhỏ đến giá thành của sản phẩm đó. Những sản phẩm cao cấp sẽ được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Ngược lại, những sản phẩm hàng chợ, hàng giá rẻ được gia công sơ sài, khác biệt rất lớn về thẩm mỹ, độ tinh, độ chau chuốt của sản phẩm, kể cả chất liệu gỗ sử dụng cũng có thể có sự khác nhau về sự lựa chọn  (gỗ đẹp, gỗ xấu, gỗ tạp…).

Kiểu dáng, thiết kế

Thiết kế, kiểu dáng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành của các sản phẩm nội thất. Đã có không ít đơn vị nội thất lợi dụng điều này để đạo lại thiết kế và gắn mác “Nội thất cao cấp giá rẻ” để đánh lừa người tiêu dùng. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường được làm bằng loại gỗ kém chất lượng và gia công sơ sài. Hơn nữa, những sản phẩm giá rẻ, đạo lại thiết kế thường không có được một tỉ lệ chuẩn của các sản phẩm cao cấp

Chế độ hậu mãi

Chế độ hậu mãi chính là điều kiện chứng minh độ chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp sản phẩm. Hãy tìm hiểu thật kỹ về điều này để biết bạn sẽ được chăm sóc, phục vụ như thế nào sau khi đã bàn giao sản phẩm. Một đơn vị tốt thường có những chế độ nghiêm ngặt nhằm bảo đảm quyền lợi khách hàng một cách tối đa nhất.

Một nguyên tắc cơ bản trên thị trường là “Tiền nào của nấy”, giá thành rẻ thì sản phẩm cũng khó mà có chất lượng tốt. Giá đắt chưa chắc đã phải là lãng phí mà chính là tiết kiệm. Một sản phẩm dùng cho 1 năm sẽ khác biệt hoàn toàn với những sản phẩm cho hàng chục năm. Bởi vậy, hãy là người tiêu dùng thông minh, cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định. Đừng “xiêu lòng” bởi lợi ích trước mắt mà quên đi những giá trị về sau.

Hãy liên hệ với TH HOME để sở hữu những sản phẩm nội thất chất lượng với mức giá hợp lý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *