Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp

Phòng bếp là nơi chứng kiến những bữa cơm gia đình hòa thuận,hạnh phúc. Thiết kế nên không gian bếp không phải là công việc dễ dàng. Sau đây là những lưu ý cho gia chủ trong việc thiết kế phòng bếp.

Phòng bếp chính là nơi mà người phụ nữ nấu nướng. Nơi đây rất dễ bị các yếu tố về nhiệt độ, dầu mỡ từ căn bếp tác động. Vậy nên vị trí phòng bếp cần phải hợp lý để hạn chế đi các tác động xấu trên. Phong thủy học cho rằng, bếp nên tránh đối diện với cửa ra vào để tránh các yếu tố nhiệt độ, dầu mỡ từ căn bếp ảnh hưởng đến người ra vào.

Cách sắp xếp các đồ đạc, nội thất cách hợp lý không chỉ giúp nâng cao tính mỹ quan mà còn giúp mang đến tài vượng cho gia đình.  Các vật dụng như: lò nướng, lò vi sóng, nồi cơm điện,…nên đặt ở hưởng cát lợi. Bồn rửa, tủ lạnh thuộc hành thủy nên không được để gần bếp ga thuộc hành hỏa.

Các dụng cụ nhà bếp như dao, kéo không nên để nơi dễ nhìn thấy để tránh trẻ em nghịch đùa đến. Các lọ gia vị cũng không nên để cách lộn xộn. Tốt hơn hết những đồ vật này bạn nên cất vào chiếc tủ bếp. Tủ bếp với thiết kế hiện đại chứa nhiều ngăn đảm bảo mang lại không gian chứa đồ linh hoạt và khoa học.

Phòng bếp là nơi ấm cúng diễn ra hoạt động nấu nướng và ăn cơm. Vậy nên nơi đây cần toát lên sự đầm ấm, gần gũi. Các nội thất như tủ bếp, bàn ghế ăn hay ván sàn nên được làm từ gỗ. Sự hài hòa trong cách kết hợp các nội thất mở ra không gian ấm cúng và tiện nghi nhất.

Căn phòng bếp nhà bạn sẽ trở nên tù túng, chật hẹp nếu không có hệ thống chiếu sáng kém. Thiết kế khung cửa sổ mở ra không gian khoáng đạt, thông thoáng nhờ đó mang lại sự thoải mái cho người nội trợ khi nấu ăn. Những chiếc đèn chiếu sáng là sự lựa chọn tăng thêm tính thẩm mỹ và sự ấm cúng cho căn phòng bếp.

Có thể nói vai trò của phòng bếp đối với gia đình không hề thua kém bất cứ khu vực chức năng nào.  Trên đây là một số những lưu ý cơ bản khi thiết kế phòng bếp chắc chắn giúp ích được bạn nhiều đấy. TH Home sẵn lòng và lấy làm vinh dự được giúp đỡ bạn trong việc sáng tạo nên căn bếp đẹp nổi bật và tiện nghi bậc nhất. Các KTS của chúng tôi không ngừng tìm tòi và sáng tạo trong việc cải thiện tính năng các nội thất đảm bảo tạo nên căn bếp tuyệt vời nhất cho gia đình. Vậy nên hãy nhớ đến TH Home khi muốn thiết kế phòng bếp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *