Thiết kế thi công nội thất chung cư – sáng tạo không gian sống

Làm thế nào thiết kế thi công nội thất chung cư sáng tạo, hợp lý? Chung cư là loại hình nhà ở ngày càng phổ biến, đặc biệt là tại những thành phố lớn. Nó khá đa dạng về diện tích, tùy thuộc theo nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người. Bất cứ ai cũng đều theo đuổi một không gian sống hoàn hảo, mang đậm dấu ấn cá nhân. Vì vậy, việc thiết kế thi công nội thất chung cư ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay, TH Home sẽ mang đến những thông tin giúp bạn có cái nhìn tổng quan xoay quanh vấn đề này nhé.

Thiết kế thi công nội thất chung cư là gì?

Khái niệm thiết kế nội thất chung cư

Một căn hộ chung cư khi mới mua về chỉ là một hình hộp chữ nhật với 4 bức tường bao quanh. Để biến nó trở thành một nơi chốn nghỉ ngơi, một không gian sống lý tưởng thì cần thiết phải thiết kế nội thất chung cư. Tóm lại có thể hiểu thiết kế nội thất chung cư là việc sắp xếp, bài trí các đồ nội thất trong căn hộ đó. Việc sắp xếp này nhằm mục đích đảm bảo tính khoa học, hợp lý cho không gian. Và tạo sự tiện nghi, tính thuận tiện khi sử dụng cho gia chủ. 

Thiết kế thi công nội thất chung cư
Thiết kế nội thất chung cư giúp đảm bảo sự khoa học trong bài trí đồ đạc

Những sở thích, mong muốn của bạn cũng được thể hiện thông qua việc thiết kế nội thất này. Chúng sẽ được truyền tải hữu hiệu bằng bản vẽ 3D cẩn thận, tỉ mỉ. Dưới sự nghiên cứu của các kiến trúc sư, thực tế hóa những ý tưởng của bạn về từng không gian không còn khó khăn. Có thể tham khảo thêm ý kiến từ họ để có cái nhìn tổng quan và điều chỉnh hợp lý cho căn nhà tương lai của bạn.

Quy trình thiết kế nội thất chung cư gồm các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

– Bước 2: Tiến hành khảo sát không gian chung cư cần thiết kế

– Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế nội thất

– Bước 4: Thiết kế và bàn giao bản vẽ 3D

– Bước 5: Thiết kế và bàn giao bản vẽ 2D

– Bước 6: Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng

Khái niệm thi công nội thất chung cư

Thi công nội thất chung cư được thực hiện sau khâu thiết kế nội thất chung cư. Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là bước hiện thực hóa bản vẽ thiết kế chi tiết. Thông qua nhiều công đoạn, sự làm việc của nhiều con người cùng với hỗ trợ của máy móc. Thành quả là không gian sống đầy đủ chức năng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và làm việc của gia chủ. 

Sở hữu không gian sống tiện nghi khi thi công nội thất chung cư
Sở hữu không gian sống tiện nghi khi thi công nội thất chung cư

Thiết kế và thi công nội thất chung cư có quan hệ hai chiều. Nếu thiếu một trong hai thì căn nhà không thể hoàn thiện về công năng và tính thẩm mỹ. Nếu như khâu thiết kế định hình khung cho toàn bộ ngôi nhà, quyết định sự hài hòa trong sắp xếp nội thất. Thì bước thi công chính là để biến vẻ đẹp trên bản thiết kế ra thực tế. Nó đảm bảo quá trình thi công bám sát những thông số, kích thước được nói trong bản vẽ. Thi công nội thất bao gồm 2 công đoạn chính như sau:

– Thi công phần thô: Đây là bước thi công định hình không gian. Từ phá vỡ/xây mới tường, vách ngăn; làm trần thạch cao; lát sàn, sơn tường,…Đến thi công điện nước, lắp điều hòa, hệ thống thông gió,…

– Thi công hoàn thiện: Tại bước này ta sẽ tiến hành bài trí nội thất cho căn chung cư. Các mẫu nội thất nên được chọn lựa về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu từ trước. Chỉ cần đợi phần thô hoàn thành thì sẽ chuyển đến công trình để sắp xếp luôn. Nếu không có thể khiến quá trình thi công bị kéo dài.

Vì sao nên thiết kế thi công nội thất chung cư?

Việc đầu tư cho khâu thiết kế thi công nội thất chung cư có ý nghĩa quan trọng. Căn chung cư không chỉ đẹp bởi cứ mua thật nhiều đồ nội thất và đặt vào. Nó cần đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt trong cuộc sống của gia chủ và đảm bảo tính hài hòa, thẩm mỹ. Bởi vậy bạn nên lựa thiết kế thi công nội thất chung cư vì những lý do sau:

Tối ưu diện tích và công năng sử dụng

Đặc trưng của chung cư thường có diện tích khiêm tốn, chỉ một số ít có diện tích rộng. Vì vậy có thể bạn thích thiết kế phong cách này cho ngôi nhà nhưng đến khi thực hiện mới phát hiện là không hợp. Đến lúc ấy mới thay đổi và lên kế hoạch lại vừa mất thời gian, lại tốn thêm chi phí. 

Thiết kế thi công nội thất chung cư giúp tối ưu diện tích
Thiết kế thi công nội thất chung cư giúp nâng cao sự tiên nghi trong không gian sống

Khi chọn thiết kế thi công nội thất chung cư, bạn sẽ có bản vẽ 3D phối cảnh căn nhà. Từ đó có cái nhìn tổng quan về bố cục sắp xếp các vật dụng trong thực tế. Các chi tiết nội thất như sofa, bàn trà, tủ bếp, giường,…liệu đã bố trí hợp lý hay chưa? Vị trí đặt đồ có khoa học, thuận tiện sử dụng và phát huy chức năng món đồ hay không? Từ đây, bạn sẽ có những điều chỉnh để cải thiện tính thoải mái, tiện nghi cho không gian sống. Tối ưu về diện tích lẫn công năng của từng món đồ vật, thật hữu dụng làm sao.

Tiết kiệm chi phí trong quá trình thiết kế thi công nội thất chung cư

Đúng như vậy, việc thiết kế nội thất sẽ giúp bạn hình dung được những đồ vật nào thật sự cần thiết cho căn nhà của mình. Đó phải là những nội thất phục vụ và đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Còn những phụ kiện khác như đồ trang trí thì có thể cân nhắc sau. Nếu không có bản vẽ thiết kế trước, một số người có thể chi tiêu quá mức cho đồ nội thất, gây thiếu hụt tài chính. Chính vì vậy lựa chọn thiết kế chuyên nghiệp có thể giúp hạn chế tình trạng này, tránh lãng phí,

Thiết kế thi công nội thất chung cư giúp tiết kiệm chi phí
Có kế hoạch mua sắm những đồ nội thất thật sự cần thiết

Đồng thời sở hữu bản vẽ thiết nội thất chung cư cũng đem đến cho gia chủ những dự toán về tài chính. Từ đó có quyết định hợp lý về có nên làm tất cả các hạng mục ngay bây giờ không. Hay nên thi công phần nào trước, phần nào sau, cách mua chính xác đồ nội thất phối hợp hài hòa với nhau.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nội chung cư

Tính thẩm mỹ là yêu cầu cũng là mục tiêu bất cứ ai cũng hướng tới khi thi công nội thất. Điều này có ý nghĩa không chỉ trong thiết kế thi công nội thất chung cư mà còn với cả những công trình khác. Đồng thời thông qua việc thiết kế nội thất, phong cách và cá tính của gia chủ cũng được thể hiện rõ. Một không gian đẹp, đậm dấu ấn cá nhân chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, thỏa mãn. 

Thiết kế thi công nội thất chung cư đảm bảo tính thẩm mỹ
Tính thẩm mỹ, dấu ấn cá nhân được thể hiện rõ nét

Từ bản vẽ 3D ta có thể quan sát được tỷ lệ của các đồ nội thất so với không gian căn chung cư. Qua đó sẽ có những quyết định chính xác khi mua sắm đồ đạc. Kết hợp với cả yếu tố màu sắc và ánh sáng, bố trí nội thất một cách hợp lý. Tận dụng những lợi thế về vị trí, diện tích căn hộ và khắc phục những hạn chế để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho ngôi nhà.

Thiết kế thi công nội thất chung cư tạo sự dễ dàng trong sửa chữa và nâng cấp

Khi thiết kế thi công nội thất chung cư, bên đơn vị thi công sẽ gửi lại cho bạn bản vẽ thiết kế chi tiết. Trong đó có đầy đủ các yếu tố như:

– Kích thước, vị trí, ký hiệu của chi tiết, đồ đạc

– Các loại vật liệu, mã hiệu vật liệu, thiết bị

– Sơ đồ nguyên lý đèn điện, công tắc điện, ổ cắm

– Mặt bằng sơ đồ công năng

– Bản vẽ ốp lát sàn, trần, chi tiết đồ gỗ nội thất (nếu có)…

Sở hữu bản vẽ thiết kế chi tiết có ích cho việc sửa chữa và nâng cấp nội thất sau này
Sở hữu bản vẽ thiết kế chi tiết có ích cho việc sửa chữa và nâng cấp nội thất sau này

Vì vậy trong quá trình ở, nếu muốn sửa chữa hay nâng cấp đồ đạc trong nhà thì rất dễ dàng. Bởi các thông tin đã được thể hiện trên bản vẽ, nhất là các phần về điện, nước. Có thể tìm kiếm đường dây nhanh chóng và chính xác. 

Gợi ý thiết kế thi công nội thất trong từng không gian cụ thể

Phòng khách chung cư

Phòng khách là trung tâm và cũng là “bộ mặt” của ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình mà còn là nơi tiếp đón những vị khách đến thăm nhà. Vì vậy bạn cần phân chia không gian sao cho hợp lý, khoa học. Đồng thời cần đảm bảo yếu tố tiện nghi, tính thanh lịch nhưng cũng cần sự ấm cúng, gần gũi. 

Thiết kế nội thất chung cư tại phòng khách
Không gian thanh lịch, tinh tế tại phòng khách

Chú ý đến kích thước và vị trí sắp xếp nội thất, tạo khoảng cách phù hợp để di chuyển. Thông thường gam màu tươi sáng được ưa chuộng sử dụng tại đây, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng. Đừng quên phối hợp hài hòa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để không gian phòng thêm sống động. Nếu diện tích cho phép thì bạn cũng có thể đặt thêm những món đồ trang trí xinh xắn. Như tranh ảnh, chậu cây xanh, ốp gỗ/đá tường sau kệ tivi,…Đây sẽ trở thành điểm nhấn cho căn phòng thêm ấn tượng.

Phòng bếp chung cư

Một xu hướng ngày càng phổ biến, được nhiều người lựa chọn khi thi công chung cư chính là thiết kế phòng bếp liên thông phòng khách. Với kiểu thiết kế này sẽ tạo ra không gian mở thông thoáng, tăng cảm giác rộng rãi về diện tích. Ngoài ra, để tối ưu thêm cho khu vực phòng bếp, lựa chọn kiểu dáng tủ bếp rất quan trọng. Tại những căn chung cư có diện tích vừa và nhỏ có thể sử dụng tủ bếp chữ L. Nó tận dụng tối đa vị trí góc nhà, đồng thời thuận tiện cho việc di chuyển và lấy đồ.

Thiết kế phòng bếp liên thông phòng khách đang là xu hướng phổ biến
Thiết kế phòng bếp liên thông phòng khách đang là xu hướng phổ biến

Bên cạnh nội thất truyền thống, bạn cũng có thể cân nhắc đến nội thất thông minh. Với việc tích hợp nhiều tính năng, có thể gấp gọn khi không sử dụng là những ưu điểm của mẫu nội thất này. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những vật liệu nội thất có tính năng chống thấm, chống trơn trượt và dễ lau chùi. Như vậy sẽ an toàn hơn trong quá trình nấu nướng, vật dụng cũng có tuổi thọ cao hơn. Tùy theo sở thích và điều kiện, bạn có thể lựa chọn các chất liệu như: gỗ, đá, kính, inox,…

Phòng ngủ chung cư

Phòng ngủ là không gian riêng tư nhất trong mỗi ngôi nhà, là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Vì vậy, khi thiết kế thi công nội thất chung cư tại đây cần đặt yếu tố thoải mái, dễ chịu lên hàng đầu. Đây cũng là nơi thể hiện dấu ấn cá tính đậm nét của mỗi người, nên bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Tuy vậy bạn cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định đảm bảo sự hài hòa trong thiết kế. 

Thiết kế thi công nội thất chung cư phòng ngủ
Không gian phòng ngủ với gam màu sáng nhẹ nhàng

Ưu tiên sử dụng những gam màu sáng, nhẹ nhàng làm màu chủ đạo cho phòng ngủ. Ví dụ như trắng, kem be, xám,…và hạn chế dùng gam màu nóng gây khó chịu khi ở lâu. Chất liệu nội thất phòng ngủ cũng rất đa dạng, phong phú. Gỗ và đá cũng là những vật liệu được ưa chuộng, đem đến cho căn phòng vẻ đẹp ấm cúng. Về hệ thống ánh sáng, bên cạnh việc tận dụng nguồn sáng tự nhiên thì bạn nên thiết kế những loại đèn có độ sáng vừa phải. Như vậy không gây khó chịu cho mắt, tạo sự thư thái, dễ chịu nhất.

Nên lựa chọn thiết kế thi công nội thất chung cư ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty, đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư. Với số lượng nhiều như vậy, lựa chọn được một nơi chất lượng, uy tín cũng khiến nhiều người gặp khó khăn. TH Home xin tự hào là một trong những điểm đến hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất.

TH Home - đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư hàng đầu
TH Home – đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư hàng đầu

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, TH Home đã thực hiện thành công hơn 500 dự án ở nhiều loại hình nhà ở khác nhau. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn kỹ thuật cao và sự nhiệt huyết luôn dành trọn tâm sức trong từng bản vẽ thiết kế. Đem đến cho khách hàng những dịch vụ, sản phẩm nội thất độc đáo, sáng tạo, dẫn đầu xu hướng. 

Mỗi dự án thiết kế thi công nội thất chung cư tại TH Home đều có những dấu ấn đậm nét
Mỗi dự án thiết kế tại TH Home đều có những dấu ấn đậm nét

Đặc biệt, lĩnh vực thiết kế thi công nội thất chung cư là một trong những thế mạnh làm nên thương hiệu của TH Home. Với xưởng sản xuất hơn 2000m2, chúng tôi có thể đảm bảo về nguồn gốc, quản lý chặt chẽ đầu ra, đầu vào của từng sản phẩm. Hơn nữa, TH Home có thể đưa đến những mức giá cạnh tranh cùng dịch vụ thi công trọn gói với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Các chính sách bảo hành, hậu mãi của TH Home cũng luôn được đánh giá cao. Tất cả đảm bảo quyền lợi của khách hàng luôn được ưu tiên, đặt lên hàng đầu.

Kết luận

Trên đây là những bật mí về thiết kế thi công nội thất chung cư, mang tới sự hoàn hảo, tiện nghi cho không gian sống. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất, hãy liên hệ ngay với TH Home theo những thông tin bên dưới để nhận tư vấn trực tiếp nhé. 

➖➖Thiết kế nội thất nhà đẹp➖➖➖Thiết kế nội thất nhà đẹp➖➖➖➖
Nội thất TH Home với tiêu chí:
– Luôn luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi khách hàng
– Sáng tạo, tiện dụng, tinh tế và thẩm mỹ
– Thi công chuyên nghiệp, thiết kế theo phong thuỷ
– Bảo hành sản phẩm 2 năm, hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm.
– Cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp

Thiết kế nội thất nhà đẹp Tham khảo nhiều mẫu thiết kế và sản phẩm tại địa chỉ: https://thhome.vn

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói xin vui lòng liên hệ với TH HOME theo thông tin bên dưới:

Thiết kế nội thất nhà đẹp CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XANH TH HOME VIỆT NAM!
Thiết kế nội thất nhà đẹp HOTLINE: 0962.511.511 ? Email: info@thhome.vn

HỆ THỐNG CHI NHÁNH VÀ SHOWROOM CỦA TH HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
+ Showroom 1 : 19C Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
+ Showroom 2 : 85 Đường Hùng Vương – Quận Hồng Bàng – Hải Phòng
+ Showroom 3 : 214 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh
———————————————

Để được tư vấn cụ thể trong thời gian nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline 0962.511.511 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage: TH HOME – Thiết Kế Nội Thất – Thi Công Nội Thất. 

Theo dõi để xem nhiều video chia sẻ kinh nghiệm bổ ích và review thực tế các căn hộ cao cấp tại Việt Nam trên kênh Youtube của chúng tôi: TH HOME THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT

Xin chân thành cảm ơn! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *