10 lỗi phong thủy nhà ở bạn nhất định cần tránh!

Liệu bạn có đang bỏ qua những lỗi phong thủy nhà ở mà không hay biết không? Những lỗi đó có ảnh hưởng như thế nào đến tiền tài, thịnh vượng của gia đình bạn? Nếu bạn còn chưa nắm vững thì đừng bỏ qua bài viết này với những thông tin cụ thể và chuẩn xác nhất dưới đây nhé!

Lỗi phong thủy nhà ở là gì?

Chắc hẳn bạn đang tự hỏi rốt cuộc phong thủy nhà ở xấu là gì? Tại sao lại có nó trong nhà? Phong thủy đề cập đến định hướng không gian của ngũ hành với môi trường xung quanh. Từ đó nó gợi lên năng lượng tốt, may mắn, sức khỏe, tình yêu và tiền bạc. Nó bao gồm các nguyên tắc khuyến khích lợi ích trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Khi sắp xếp các nguyên tắc, người ta phải cực kỳ cẩn thận trong khi hành động theo chúng.

Lỗi phong thủy nhà ở là gì và mang lại những điềm xấu gì?
Lỗi phong thủy nhà ở là gì và mang lại những điềm xấu gì?

Nếu bạn sắp xếp các nguyên tắc ấy không chính xác là điều dẫn đến phong thủy xấu. Bất kỳ lỗi sai nào trong không gian và vị trí đều được coi là phong thủy xấu. Những kết quả do phong thủy xấu gây ra tất nhiên là không tốt. Phong thủy nhà ở xấu mời gọi những điềm không tốt đến với cuộc sống của bạn. Điều này có thể bao gồm những tác động tiêu cực đến các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn. Đó có thể từ sức khỏe đến sự giàu có. Làm thế nào để bạn phát hiện ra phong thủy xấu và không trở thành nạn nhân của nó? Hãy theo dõi những thông tin sau đây nhé!

Những lỗi phong thủy nhà ở nghiêm trọng mà bạn cần tránh

Khi phong thủy sai, sẽ có một luồng năng lượng mất cân bằng và xấu trong nhà của bạn. Để phòng tránh được điều đó, bạn nên tránh xa một số lỗi phong thủy thường gặg sau đây:

1. Vị trí đặt gương sai

Đặt gương không đúng vị trí là một trong những lỗi phong thủy tồi tệ nhất mà bạn nên tránh bằng mọi giá. Đặt gương trước giường ngủ được coi là phạm vào phong thủy xấu. Bên cạnh đó, một hành động “thân thiện” với phong thủy không phải là đặt gương trước cổng ra vào của bạn. Lối vào có gương ở phía trước được cho là sẽ truyền lại năng lượng không tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận với việc đối xử với gương trong nhà.

Lỗi đặt sai vị trí gương trong phong thủy nhà ở mà bạn cần tránh
Lỗi đặt sai vị trí gương trong phong thủy nhà ở mà bạn cần tránh

Tóm lại bạn không nên:

 • Đặt gương trước giường ngủ
 • Đặt gương trước lối vào nhà

2. Giữ những thứ bạn không thích

Giữ những điều bạn không thích. Đó không bao giờ là một cử chỉ được thực hiện đúng. Để những thứ gây tai cảm giác khó chịu hoặc bất cứ thứ gì tiêu cực trong nhà của bạn là phạm vào lỗi phong thủy nhà ở. Để giữ cho ngôi nhà và không gian sống của bạn luôn tốt nhất trong cuộc sống, điều quan trọng là phải loại bỏ đối với bất cứ thứ gì mang đến sự tiêu cực dành cho bạn.

Vậy làm thế nào để tránh được chúng? Bạn hãy:

 • Bỏ đi của đồ vật cũ, không sử dụng
 • Vứt bỏ tất cả những gì khiến bạn không thoải mái và khó chịu

3. Không gian lôn xộn, bừa bãi

Việc để không gian bừa bộn là một lỗi phong thủy nhà ở rất lớn. Ngôi nhà của bạn là nơi bạn tìm kiếm những tiếng cười sảng khoái, một miếng bánh ngọt và một khoảng thời gian dài ngả lưng sau một ngày mệt mỏi. Nó chắc chắn không đáng phải ở trong tình trạng lộn xộn. Một không gian bừa bộn chỉ mở đường cho sự khó chịu hơn và nó đi ngược lại với các nguyên tắc phong thủy. Nó gắn liền với năng lượng xấu và nó ngăn chặn những điều tốt đẹp đến với không gian của bạn.

Để cho nhà ở lộn xộn, bừa bãi là một lỗi phong thủy bạn không nên mắc phải
Để cho nhà ở lộn xộn, bừa bãi là một lỗi phong thủy bạn không nên mắc phải

Làm thế nào để tránh điều đó?

 • Thường xuyên quét và lau nhà Hãy dọn dẹp nhà cửa
 • Vứt bỏ bất cứ thứ gì và mọi thứ không phục vụ cho mục đích gì

4. Không chăm sóc cây cối trong nhà

Nếu bạn không chăm sóc cây cối trong nhà tốt nhất, thì bạn đang mắc phải một lỗi phong thủy nhà ở vô cùng lớn. Thực vật được cho là sẽ truyền cảm hứng cho sự mới mẻ, sức sống, sức khỏe và may mắn trong ngôi nhà. Nếu thiếu sự chăm sóc là những gì chúng nhận được thì sẽ ảnh hưởng lớn tới phong thủy của ngôi nhà. Có cây đã chết ở trong nhà của bạn không? Bạn đã không tưới cây trong một thời gian dài? Nếu câu trả lời của bạn là có thì bạn biết bạn đang mắc phải sai lầm nào rồi đó.

Lỗi phong thủy nhà ở làm cho cây cối trong nhà bị chết
Hãy luôn giữ cho cây cối trong nhà xanh tốt bạn nhé

Cách phòng tránh lỗi phong thủy nhà ở này là:

 • Tưới nước thường xuyên cho cây
 • Để cây có đủ ánh sáng mặt trời
 • Chăm sóc, bón phân cho cây đầy đủ

5. Lạm dụng những món vật phẩm phong thủy có tính “nước”

Như các bạn cũng biết, bất cứ một sự quá dư thừa nào cũng đều không tốt. Tất cả đều có giới hạn.Hiện nay có rất nhiều hộ gia đình trưng bày rất nhiều những vật phẩm phong thủy có tính “nước” như thác nước phong thủy, hòn non bộn,…Ý tưởng này cũng rất phù hợp với phong thủy. Mặc dù các tính năng của nước chảy được cho là một trong những vật phẩm phong thủy tốt nhất để mang lại may mắn và tiền bạc. Nhưng chúng không nên bị quá lạm dụng. Việc vượt quá giới hạn đối với các tính năng của nước trong ngôi nhà của bạn sẽ chỉ làm đảo ngược hoặc ngăn chặn những lợi ích mà chúng mang lại.

Lỗi phong thủy nhà ở khi có quá nhiều vật phẩm phong thủy có tính nước bên trong nhà của bạn
Không nên sử dụng quá nhiều vật phẩm phong thủy có tính “nước” trong nhà của bạn

Làm thế nào khắc phục lỗi phong thủy nhà ở này?

 • Chỉ sử dụng một vật phẩm phong thủy có tính năng “nước” ở trong nhà
 • Đảm bảo rằng nó có nước chảy

6. Cửa nhà bị kẹt

Cửa bị kẹt là một lỗi phong thủy nhà ở mà bị rất nhiều hộ gia đình bỏ qua. Chúng vừa cản trở lối vào, vừa ngăn chặn sự tốt đẹp đến với cuộc sống của bạn. Các nguyên tắc phong thủy chỉ ra rằng những cánh cửa bị kẹt hoặc những cánh cửa hoạt động không tốt theo bất kỳ cách nào đều là không lành mạnh. Bây giờ là lúc để bạn kiểm tra các cửa trong nhà và xem chúng có hoạt động bình thường hay không. Nếu không, thì đó là một cảnh báo cho bạn. Hãy thực hiện một số sửa chữa vì cửa bị kẹt được coi là ngăn chặn dòng chảy của năng lượng và sự giàu có.

Làm thế nào để tránh nó?

 • Đảm bảo rằng các cửa trong nhà của bạn đang hoạt động bình thường
 • Sửa các cửa bị kẹt
 • Giữ tất cả các cửa ra vào và cửa sổ sạch sẽ

7. Vị trí đặt giường ngủ

Nếu giường ngủ của bạn nằm ngay đối diện cửa ra vào, thì đây được gọi là “vị trí quan tài”. Theo những lỗi phong thủy nhà ở cần tránh thì đây là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng. Nó sẽ mang đến nhiều nguồn khí âm, không tốt cho gia đình của bạn. Vì vậy bạn hãy làm theo một số cách sau để giảm bớt ảnh hưởng của vị trí này:

 • Treo một quả cầu pha lê giữa giường và cửa
 • Giải pháp tốt nhất là một vị trí đặt giường khác.
Lỗi phong thủy nhà ở khi đặt sai vị trí giường ngủ
Lỗi phong thủy nhà ở khi đặt sai vị trí giường ngủ

Ngoài ra, việc đặt giường trước cửa sổ là điều nên tránh. Nhưng nếu không còn sự lựa chọn nào khác thì hãy đặt giường cách tường ít nhất một bước chân. Hãy đảm bảo đầu giường của bạn đủ vững chắc để đóng vai trò như một bức tường để tạo rào cản giữa bạn và cửa sổ.

8. Vị trí phòng tắm

Nếu bạn đang xây nhà, hãy chú ý đến vị trí đặt phòng tắm trong nhà của bạn. Hầu hết các chuyên gia phong thủy đều đồng ý rằng phòng tắm đối diện trực tiếp với tiền sảnh là một vị trí không tốt. Vị trí của phòng tắm đối diện trực tiếp với nhà bếp cũng không được khuyến khích. Với phòng tắm thì bạn nên xây ở những vị trí khuất tầm nhìn, khuất gió và không đối diện trực tiếp với các vị trí quan trọng như phòng thờ, phòng khách,…

9. Không để những vật sắc nhọn trong nhà

Danh sách những đồ vật sắc nhọn không nên để trong nhà bao gồm sừng động vật, đèn chùm có gai nhọn, vật nhô ra, giường nền có cạnh sắc, đồ đạc đặt theo cách mà bạn liên tục đập vào ngón chân hoặc đùi, các vật nặng phía trên giường hoặc ghế sofa và các góc trống. Trong phong thủy, những ngóc ngách trong nhà bạn nên khuất, nên đặt một đồ vật, cây trồng trước mặt để che bớt năng lượng “cắt” của chúng.

Không nên để những vật có góc sắc nhọn ở trong nhà
Không nên để những vật có góc sắc nhọn ở trong nhà

10. Bốn đặc điểm không nên có trong ngôi nhà

Bốn yếu tố “cấm kỵ” này gây rối loạn năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Nếu có bất kỳ đặc điểm nào sau đây, bạn có thể làm “mềm mại” chúng bằng thảm, pha lê, gương hoặc cây cối.

 • Cầu thang đối diện với cửa ra vào.
 • Một hành lang rất dài dẫn đến phòng ngủ, vì một đường thẳng như vậy có thể gây khó chịu cho bạn, ảnh hưởng đến giấc ngủ dài lâu.
 • Đèn chùm trên trần nhà phía trên giường ngủ là không nên có
 • Là một đường thẳng trực diện đi từ cửa trước ra cửa sau. Nó có thể gây thất thoát và bỏ lỡ cơ hội cho gia chủ.

Lời khuyên dành cho những người đang loay hoay trong việc cải thiện lỗi phong thủy nhà ở

Toàn bộ mục đích của hành trình khắc phục lỗi phong thủy nhà ở là cải thiện cuộc sống của bạn một cách tổng thể. Bạn đừng cho rằng có một ngôi nhà thiết kế đẹp là những thứ quan trọng nhất. Một trong những phần quan trọng nhất là khả năng bạn có được cảm giác thoải mái và ấm cúng. Rất nhiều người mắc sai lầm khi trang hoàng lại ngôi nhà của họ và cho rằng họ cần nhiều đồ đạc thì sẽ phù hợp với phong thủy. Hãy nhớ rằng không có một thiết kế nào sẽ ngay lập tức cung cấp cho bạn phong thủy tốt. Nó còn liên quan nhiều hơn đến dòng chảy của năng lượng. Bạn vẫn có thể thoải mái tận hưởng cùng những người thân yêu của mình và cũng có một năng lượng phong thủy thịnh vượng nhất.

Hãy cân bằng giữa yếu tố phong thủy nhà ở và sự thoải mái trong căn nhà của bạn

Kết luận

Trên đây là những lỗi phong thủy nhà ở mà bạn nhất định cần tránh. Đó có thể chỉ là những lỗi nhỏ mà bạn không coi trọng nhưng thực sự nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến tiền tài, phúc lộc của gia đình bạn. Vì vậy bạn hãy chú ý kỹ lưỡng đến vấn đề quan trọng này nhé. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc phản hồi nào về những thông tin trên đây thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Ngoài ra, nếu bạn muốn được tư vấn miễn phí về phong thủy nhà ở khi thiết kế, thi công nội thất thì xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Nội thất TH Home với tiêu chí:
– Luôn luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi khách hàng
– Sáng tạo, tiện dụng, tinh tế và thẩm mỹ
– Thi công chuyên nghiệp, thiết kế theo phong thuỷ
– Bảo hành sản phẩm 2 năm, hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm.
– Cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp

Tham khảo nhiều mẫu thiết kế và sản phẩm tại địa chỉ: https://thhome.vn

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất hoặc dịch vụ thi công nội thất trọn gói hay có thắc mắc về phong thủy nhà ở thì xin vui lòng liên hệ với TH HOME theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XANH TH HOME VIỆT NAM!
HOTLINE: 0962.511.511 – Email: info@thhome.vn

HỆ THỐNG CHI NHÁNH VÀ SHOWROOM CỦA TH HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
+ Showroom 1 : 19C Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
+ Showroom 2 : 85 Đường Hùng Vương – Quận Hồng Bàng – Hải Phòng
+ Showroom 3 : 214 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh
———————————————

Để được tư vấn cụ thể trong thời gian nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline 0962.511.511 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage:TH HOME – Thiết Kế Nội Thất – Thi Công Nội Thất. 

Theo dõi để xem nhiều video chia sẻ kinh nghiệm bổ ích và review thực tế các căn hộ cao cấp tại Việt Nam trên kênh Youtube của chúng tôi: TH HOME THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo