Đơn giá hoàn thiện nhà liền kề có đắt không?

Bạn đang phân vân về đơn giá hoàn thiện nhà liền kề? Bạn không biết những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng tới giá thiết kế, thi công nội thất nhà liền kề? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn với những thông tin chi tiết nhất dưới đây. Bài viết sẽ giúp bạn có cách nhìn tổng quan nhất về vấn đề này. Từ đó bạn sẽ có những phương án lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình?

Đơn giá hoàn thiện thiết kế nhà liền kề hiện nay là bao nhiêu?

Mức giá thiết kế nội thất nhà liền kề hiện nay là từ 150.000 – 500.000VNĐ/m2 tùy thuộc vào nhiều yếu tố thay đổi khác nhau. Đây là một mức giá được nhận xét là hợp lý và có tính cạnh tranh trên thị trường. Dưới đây là bảng giá thiết kế tham khảo của TH Home. Bảng chi phí này được đánh giá là phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Đi kèm với đó là chất lượng dịch vụ tương xứng. Vì vậy mà nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của đông đảo quý khách hàng.

HẠNG MỤC BẢNG PHÍ THIẾT KẾ THEO MỘT SỐ PHONG CÁCH TIÊU BIỂU(đơn giá tính theo VNĐ) GÓI THIẾT KẾ ĐẶC BIỆT
HIỆN ĐẠI ĐƯƠNG ĐẠI TÂN CỔ ĐIỂN CỔ ĐIỂN
NỘI THẤT 150~180 180~230 230~280 250 330
KIẾN TRÚC 150~180 150~180 150~180 200 400
NỘI THẤT & KIẾN TRÚC 280 300 350 430 800
Liên hệ trực tiếp cho bộ phận kinh doanh để được tư vấn các gói giải pháp hợp lý: 0962511511

Mức chi phí cho thi công nội thất nhà liền kề hiện nay như thế nào?

Ngoài chi phí dành cho thiết kế nội thất, đơn giá hoàn thiện nhà liền kề còn gồm có  chi phí thi công nội thất. Đây được xem là mức đầu tư chiếm phần lớn của đơn giá này. Tuy nhiên mức chi phí này sẽ khó có thể đưa ra được một con số nhất định và cụ thể chung. Vì nó còn dựa vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Thông thường, hoàn thiện nội thất cơ bản sẽ dao động khoảng từ 200 – 250 triệu đồng cho một ngôi nhà liền kề diện tích nhỏ. Nếu bạn muốn có một không gian sống tiện nghi và sang trọng hơn thì sẽ cần đầu tư một mức chi phí lớn hơn.

Mức giá thi công nội thất nhà liền kề hiện nay
Mức giá thi công nội thất nhà liền kề hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới đơn giá hoàn thiện nhà liền liền kề?

Như đã nói ở trên, có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá hoàn thiện nhà liền kề. Vì vậy bạn cần nắm rõ được những yếu tố này. Từ đó có thể hoạch định cho mình được một sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Diện tích nhà liền kề

Diện tích là yếu tố đầu tiên gây ảnh hưởng tới đơn giá hoàn thiện nhà liền kề. Với những ngôi nhà có diện tích càng lớn thì sẽ cần nhiều hơn chi phí hoàn thiện so với những căn nhà nhỏ. Ví dụ mức chi phí thiết kế mà bạn lựa chọn là 150.000VNĐ/m2, căn nhà của bạn có tổng diện tích 3 tầng là 150m2 thì mức chi phí thiết kế sẽ là 150 x 150 là 22.500.000VNĐ.

Đơn giá hoàn thiện nhà liền kề phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà
Đơn giá hoàn thiện nhà liền kề phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà

Bên cạnh đó, với những ngôi nhà diện tích lớn thì bạn sẽ cần có nhiều đồ nội thất hơn. Chi phí hoàn thiện vì vậy cũng sẽ tăng lên. Vậy nên nếu đang sở hữu một căn nhà lớn thì bạn cần dự toán và chuẩn bị sẵn sàng cho mình một mức kinh phí hợp lý và đầy đủ nhé.

Phong cách thiết kế ảnh hưởng tới đơn giá hoàn thiện nhà liền kề

Phong cách thiết kế chính là yếu tố thứ hai ảnh hưởng tới đơn giá hoàn thiện nhà liền kề. Phong cách thiết kế được coi là “linh hồn” của một ngôi nhà. Vì vậy mà mỗi phong cách thiết kế sẽ có một chất liệu sử dụng, đặc trưng đồ nội thất riêng. Bởi vậy mà giá cả hoàn thiện nội thất cũng sẽ có sự chênh lệch.

Phong cách thiết kế ảnh hưởng tới đơn giá hoàn thiện nội thất nhà liền kề
Phong cách thiết kế ảnh hưởng tới đơn giá hoàn thiện nội thất nhà liền kề

Ví dụ giữa phong cách thiết kế tân cổ điển và tối giản. Chúng ta có thể thấy phong cách tân cổ điển có sự phức tạp, cầu kỳ hơn trong việc thiết kế, thi công nội thất. Những món đồ cũng được chạm khắc, chế tác tỉ mỉ, công phu hơn. Do đó mà các kiến trúc sư cũng sẽ cần có nhiều thời gian và công sức để hoàn thành công việc hơn. Thêm vào đó, các chất liệu sử dụng trong phong cách tân cổ điển cũng cần có sự cao cấp hơn. Như vậy gia chủ sẽ cần có mức đầu tư lớn hơn khi lựa chọn phong cách tân cổ điển so với phong cách tối giản. Điều đó là vô cùng hợp lý.

Chất liệu sử dụng

Yếu tố thứ ba ảnh hưởng tới đơn giá hoàn thiện nội thất nhà liền kề là chất liệu sử dụng. Như chúng ta đã biết, có rất nhiều loại chất liệu khác nhau được sử dụng trong lĩnh vực nội thất. Trong đó có những loại vật liệu cao cấp, giá thành khá cao. Bên cạnh đó cũng có những loại chất liệu có giá thành phải chăng hơn. Vì vậy mức giá nội thất ngôi nhà của bạn sẽ phụ thuộc vào loại chất liệu bạn sử dụng là gì.

Chất liệu sử dụng cũng là một yếu tố gây nên sự thay đổi trong đơn giá hoàn thiện nhà liền kề
Chất liệu sử dụng cũng là một yếu tố gây nên sự thay đổi trong đơn giá hoàn thiện nhà liền kề

Ví dụ giữa hai dòng gỗ là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp đã có sự chênh lệch giá thành nhất định. Gỗ tự nhiên có chất lượng cũng như vẻ đẹp tốt hơn so với gỗ công nghiệp. Vì vậy mà giá thành của chúng cũng sẽ cao hơn. Chúng ta có thể so sánh gỗ óc chó có giá thành là khoảng 50.000.000VNĐ/m3. Trong khi đó, gỗ công nghiệp chỉ có giá thành khoảng 2.000.000 – 5.000.000VNĐ/m2 tùy thuộc vào từng loại gỗ khác nhau.

Đơn vị thiết kế, thi công nhà liền kề

Đơn vị thiết kế, thi công nội thất cũng là một yếu tố nhỏ ảnh hưởng tới đơn giá hoàn thiện nội thất nhà liền kề. Với những công ty nhỏ lẻ, mới thành lập và chưa có nhiều kinh nghiệm thường sẽ có mức giá thấp hơn so với những công ty lâu năm và chuyên nghiệp. Điều này là hoàn toàn hợp lý và dễ hiểu. Bởi lẽ giá thành tương xứng với chất lượng dịch vụ bạn nhận được.

Tuy nhiên, trên thị trường cũng có những công ty có bề dày kinh nghiệm phong phú cùng chất lượng thiết kế, thi công tốt mà mức giá thành cũng rất phải chăng và có tính cạnh tranh cao. TH Home là một trong những đơn vị như vậy. Công ty mong muốn đem đến những trải nghiệm tốt nhất đến với khách hàng. Vì vậy mọi khía cạnh đều được tính toán hợp lý và đặt lợi ích của khách hàng lên trên tất cả.

Yếu tố cung – cầu của thị trường

Thêm một yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá hoàn thiện nội thất nhà liền kề, yếu tố cung cầu của hàng hóa thị trường. Vì suy cho cùng, lĩnh vực nội thất cũng là một mặt hàng dịch vụ. Vì vậy chúng cũng sẽ phải sự ảnh hưởng của quy luật cung  – cầu.

Khi nguồn cung lớn, có nhiều đơn vị nội thất cạnh tranh thì sẽ có thể xảy ra trường hợp các công ty sẽ đưa ra những chương trình khuyến mãi, ưu đãi. Như vậy mức chi phí thiết kế, thi công sẽ được giảm xuống. Ngược lại, khi nguồn cung nhỏ hơn cầu, nhu cầu nội thất của người dân lớn thì có thể sẽ đẩy giá thành nội thất lên cao hơn so với mức bình thường. Tuy nhiên đây chỉ là một yếu tố nhỏ, không gây ảnh hưởng quá nhiều đến giá thành nội thất. Và nó sẽ chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định.

Yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng tới giá thành vật liệu xây dựng, vật liệu nội thất. Vì vậy bạn cần tìm hiểu về thị trường nội thất trong thời điểm đó để có những quyết định, phương án phù hợp nhất nhé.

Tham khảo thêm Thiết kế nội thất nhà liền kề sang trọng và đẳng cấp bậc nhất!

Làm thế nào để có đơn giá hoàn thiện nhà liền kề hợp lý nhất?

Chắc chắn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi: “Vậy làm sao để hoàn thiện nội thất nhà liền kề với một mức giá hợp ý, phù hợp với gia đình bạn?”. Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây. Các bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau trước khi thiết kế, thi công ngôi nhà của mình nhé.

Lên kế hoạch về mức đầu tư rõ ràng để có được đơn giá hoàn thiện nhà liền kề hợp lý

Thứ nhất, trước khi bạn thiết kế, thi công nội thất căn nhà của mình, bạn cần lên kế hoạch cho mức kinh phí đầu tư rõ ràng và cụ thể nhất. Bạn nên chia nhỏ khoản đầu tư cho từng hạng mục riêng biệt. Như vậy công việc sẽ được hoàn thành một mức bài bản và khoa học hơn. Thêm nữa, với việc có được hạn mức đầu tư dự trù, đơn vị nội thất cũng sẽ dễ dàng đưa ra những phương án phù hợp hơn với ngôi nhà của bạn.

Lên dự trù chi phí ban đầu cho nội thất nhà liền kề để có được một đơn giá hoàn thiện nhà liền kề hợp lý
Lên dự trù chi phí ban đầu cho nội thất nhà liền kề

Bên cạnh đó, với việc có kế hoạch kinh phí hoạch định như vậy, bạn cũng sẽ tránh bị phát sinh những chi phí không đáng có. Chắc hẳn đây là một trường hợp mà không ai mong muốn khi hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà của mình phải không nào?

Lựa chọn phong cách, chất liệu phù hợp với mức kinh phí dự trù

Khi đã có được dự trù ban đầu cho mức đầu tư của mình, bạn cần dựa theo khoản chi phí đó mà lựa chọn chất liệu cũng như phong cách nội thất cho ngôi nhà. Như chúng tôi đã nói ở trên, với mỗi một phong cách khác nhau sẽ có một mức giá riêng biệt. Và với mỗi loại chất liệu cũng vậy. Vì vậy để tránh xảy ra tình trạng giá thành vượt mức đầu tư, bạn nên có sự nghiên cứu và lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ những kiến trúc sư. Họ là những người có chuyên môn cao nên sẽ đưa ra được những phương án tối ưu nhất dành cho bạn.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp để có được đơn giá hoàn thiện nhà liền kề hợp lý
Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với mức đầu tư chi phí cho nội thất nhà liền kề

Lựa chọn đơn vị nội thất uy tín, chuyên nghiệp

Một bước rất quan trọng trong việc có được một đơn giá hoàn thiện nhà liền kề hợp lý là bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp cùng đồng hành. Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị khác nhau. Từ đó có cho mình được sự so sánh, cái nhìn tổng quát về vấn đề này. Bạn nên lựa chọn những đơn vị nội thất có những đặc điểm sau:

 • Đội ngũ kiến trúc sư dày dặn linh nghiệm, sáng tạo, cập nhật những xu hướng mới
 • Đội ngũ thợ thi công lành nghề, đem đến những sản phẩm chất lượng
 • Tiến độ thiết kế, thi công đảm bảo như cam kết ban đầu
 • Chế độ bảo hành, bảo trì bền lâu
 • Hợp đồng thiết kế, thi công rõ ràng, đầy đủ
 • Xưởng sản xuất riêng biệt, hiện đại
 • Mức giá thành cạnh tranh, hợp lý
Lựa chọn đơn vị nội thất chuyên nghiệp cho một đơn giá hoàn thiện nhà liền kề hợp lý
Lựa chọn đơn vị nội thất chuyên nghiệp cho một đơn giá hoàn thiện nhà liền kề hợp lý

Trên thị trường hiện nay, TH Home là một đơn vị đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên. Vì vậy quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn TH Home là đơn vị cùng đồng hành trên con đường kiến tạo không gian sống lý tưởng nhất.

Theo sát quá trình hoàn thiện nội thất để có những chỉnh sửa kịp thời và phù hợp

Cuối cùng, bạn nên là người theo sát quá trình thiết kế, thi công nội thất căn nhà của mình. Như vậy sẽ có thể nắm được tiến độ, quá trình công việc. Trong trường hợp có xảy ra các chi phí phát sinh nào đó thì bạn có thể điều chỉnh ngay lập tức. Tất cả để đảm bảo có được một đơn giá hoàn thiện nhà liền kề hợp lý nhất. Ngoài ra, với việc giám sát như vậy, bạn cũng sẽ đảm bảo được chất lượng thi công hoàn hảo hơn. Vì đó mà sẽ tránh được những sai sót, hỏng hóc không đáng có.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về đơn giá hoàn thiện nhà liền kề. Chúng tôi mong rằng với những thông tin này, bạn sẽ có cho mình một không gian sống hoàn hảo, ưng ý với một mức đầu tư hợp lý. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất nhà liền kề thì xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn chính xác và phù hợp nhất nhé. TH Home – người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng ngôi nhà của bạn.
thiết kế nội thất biệt thựKinh nghiệm thiết kế nội thấtthiết kế nội thất biệt thự➖thi công nội thất phòng trẻ em➖➖➖➖➖thi công nội thất phòng trẻ em➖

Nội thất TH Home với tiêu chí:

 • Luôn luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi khách hàng
 • Sáng tạo, tiện dụng, tinh tế và thẩm mỹ
 • Thi công chuyên nghiệp, thiết kế theo phong thuỷ
 • Bảo hành sản phẩm 2 năm, hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm.
 • Cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp

Tham khảo nhiều mẫu thiết kế và sản phẩm tại địa chỉ: https://thhome.vn

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất  hoặc dịch vụ thi công nội thất trọn gói xin vui lòng liên hệ với TH HOME theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XANH TH HOME VIỆT NAM!
HOTLINE: 0962.511.511 – Email: info@thhome.vn

HỆ THỐNG CHI NHÁNH VÀ SHOWROOM CỦA TH HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
+ Showroom 1 : 19C Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
+ Showroom 2 : 85 Đường Hùng Vương – Quận Hồng Bàng – Hải Phòng
+ Showroom 3 : 214 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh
———————————————

Để được tư vấn cụ thể trong thời gian nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline 0962.511.511 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage:TH HOME – Thiết Kế Nội Thất – Thi Công Nội Thất. 

Theo dõi để xem nhiều video chia sẻ kinh nghiệm bổ ích và review thực tế các căn hộ cao cấp tại Việt Nam trên kênh Youtube của chúng tôi: TH HOME THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *