Hướng nhà tuổi 1985 nam mạng là hướng nào hợp phong thủy?

Hướng nhà tuổi 1985 nam mạng là hướng nào hợp phong thủy?

Hướng nhà không chỉ quyết định hướng đón gió, đón ánh nắng mà chọn đúng hướng hợp phong thủy còn thu hút may mắn, tài lộc cho gia chủ. Mỗi tuổi sẽ có một hướng nhà khác nhau khi làm nhà. Vậy hướng nhà tuổi 1985 nam mạng là hướng nào hợp phong thủy nhất. Cùng TH Home tìm hiểu về hướng nhà hợp tuổi người nam sinh năm 1985 trong bài viết sau đây. 

Tử vi tuổi 1985 nam mạng

Người sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu mang mệnh Kim, tương sinh với hành Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa. Vì thế khi xây nhà hay trang trí nội thất, gia chủ Ất Sửu nên tuyệt đối tránh những tông màu nóng, ưu tiên tông màu nâu hợp mệnh của mình. 

Người nam mạng sinh năm 1985 có tính cách hiền lành. Họ là những người chịu khó, siêng năng. Người tuổi này phải trải qua không ít khó khăn trong cuộc sống nên khi chọn hướng làm nhà, nam mạng tuổi này nên xem xét các yếu tố liên quan đến hướng nhà để thu hút nhiều may mắn, tài lộc cho mình. 

tư vi nam mạng 1985
Nam Mạng 1985 là những người hiền lành, chịu khó, siêng năng

Hướng nhà tuổi 1985 nam mạng là hướng nào?

Chọn hướng nhà hợp tuổi là một cách để cải thiện may mắn, thu hút tài lộc, cơ hội cho đường công danh, sự nghiệp, tiền bạc của bản thân. Vậy hướng nhà tuổi 1985 nam mạng tốt nhất là hướng nào?

Các hướng tốt để xây nhà

Xây nhà theo hướng tốt giúp gia chủ đón tài lộc, thu hút nhiều may mắn. Vậy có những hướng tốt nào để xây nhà? Hướng nhà tuổi 1985 nam mạng là một trong những hướng tốt nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây:

 • Hướng Diên Niên: là hướng đại cát nên khi xây nhà, mua đất theo hướng này sẽ mang đến nhiều điềm lành cho gia chủ, thu hút hỷ khí, may mắn. 
 • Hướng Phục Vị: là một hướng tốt mang đến những điều tốt đẹp, bình an, nên thường được chọn để xây nhà giúp gia chủ hưởng phúc đức đầy đặn, khí chất vương chính,…
 • Hướng Thiên Y: là một trong 4 hướng đại cát, mang đến may mắn, sức khỏe, trường thọ cho gia chủ, đặc biệt rất tốt cho phụ nữ trong nhà. 
 • Hướng Sinh Khí: là hướng “vàng” trong phong thủy nhà đất, thu hút tài lộc, may mắn, hạn chế bệnh tật cho gia chủ, nuôi dưỡng tinh thần tốt nhất, mọi sự đều thuận lợi, công danh rộng mở. 
các hướng tốt để xây nhà
Theo bát trách, có 4 hướng tốt để xây nhà là: hướng Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí

Các hướng nhà tuổi 1985 nam mạng hợp phong thủy

Các hướng nhà hợp với người nam mạng tuổi 1985 như sau: 

 • Hướng Phục Vị – hướng Tây Bắc: gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ người khác nên cuộc sống yên ổn, thoải mái, thuận buồm xuôi gió trong mọi công việc, dự định. Làm nhà hướng này, gia chủ có thể thu hút được vượng khí, tài lộc
 • Hướng Thiên Y – hướng Đông Bắc: gia chủ được trời che chở, có lộc về đường con cái, con sinh ra thông minh tài giỏi, cuộc sống phú quý giàu sang. 
 • Hướng Sinh khí – hướng Tây: đây là hướng tốt nhất để nam mạng 1985 xây nhà để được phúc lộc vẹn toàn, thu hút tiền tài danh vọng, vượng khí dồi dào, tốt cho việc làm ăn kinh doanh. 
 • Hướng Diên Niên – hướng Tây Nam: xây nhà theo hướng này mọi sự đều ổn định, các thành viên trong gia đình gắn kết, hòa thuận, mọi sự bình an. 
hướng nhà tuổi 1985 nam mạng nào tốt
Chọn hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam khi xây nhà cho người nam mạng tuổi 1985

 

Bạn đang có ý định xây nhà hoặc cải tạo lại không gian sống nhưng còn chưa tìm được đơn vị thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp, phù hợp? Vậy hãy tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói của TH Home nhé. Đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được không gian sống ưng ý nhất.

NHẬN BÁO GIÁ THIẾT KẾ, THI CÔNG NGAY

Các hướng nhà tuổi 1985 nam mạng nên tránh

Khi chọn hướng làm nhà, ngoài những hướng hợp tuổi nên làm nhà, gia chủ nam mạng Ất Sửu 1985 cũng cần tránh những hướng xung khắc. Theo đó, những hướng xung khắc với người nam tuổi này đó là: hướng Bắc (hướng Lục Sát), hướng Đông (hướng Ngũ Quỷ), hướng Nam (hướng Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (hướng Họa Hại).

>>>Xem thêm: Hướng dẫn coi tuổi cất nhà, xem tuổi làm nhà hợp phong thủy 2023

Chọn hướng nhà tuổi 1985 nam mạng theo từng không gian

Chọn hướng nhà không chỉ quyết định nơi đón gió, đón ánh nắng tự nhiên mà còn xác định được gia chủ có thu hút nhiều tài lộc, may mắn vào nhà hay không. Ngoài hướng xây nhà thì hướng sắp xếp các không gian trong ngôi nhà cũng rất quan trọng. Cụ thể, hướng nhà tuổi 1985 nam mạng theo từng không gian như sau: 

Hướng phòng khách hợp với tuổi 1985

Phòng khách là nơi mọi người ghé thăm, ngồi lại trò chuyện, uống trà, là nơi đại diện cho ngôi nhà. Hướng phòng khách tốt sẽ thu hút nguồn năng lượng tích cực, gia tăng vận khí cho ngôi nhà, rước may mắn trong đường công danh, sự nghiệp. 

Các hướng phòng khách hợp với người nam tuổi 1985 như sau: 

 • Hướng Diên Niên, hướng Phục Vị, hướng Thiên Y: mang lại sự ổn định cho gia đình, con cái
 • Hướng Sinh Khí: thu hút sự giàu sang, phú quý, năng lượng tích cực cho gia đình. 

Ngoài việc xem hướng, gia chủ Ất Sửu 1985 nên chọn nội thất phòng khách màu vàng hoặc nâu nhạt. Đây là những màu sắc thuộc hành Thổ, hợp mệnh. Những màu sắc này sẽ tăng thêm vượng khí cho không gian, gia đình hòa hợp. 

hướng phòng khách hợp tuổi nam mạng 1985
Chọn đúng hướng phòng khách cho nam mạng 1985 giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ

Hướng phòng bếp hợp với tuổi 1985

Phòng bếp được coi là cái nôi giữ lửa, sưởi ấm tình cảm của các thành viên trong gia đình. Vì thế, xây dựng hướng phòng bếp hợp phong thủy giúp không gian trở nên ấm cúng. 

Khi chọn hướng phòng bếp, nên ưu tiên các hướng tốt như: hướng Diên Niên, hướng Sinh Khí, hướng Phục Vị, hướng Thiên Y. Mặc dù đây đều là những hướng xấu đối với mệnh Kim của tuổi Ất Sửu nhưng phòng bếp có thể trấn áp được những điều xấu. Từ đó hạn chế những năng lượng tiêu cực cho cả gia đình. 

chọn hướng phòng bếp hợp tuổi nam mạng 1985
Ưu tiên các hướng Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị khi xây phòng bếp

Hướng phòng ngủ hợp với tuổi 1985

Chọn hướng phòng ngủ hợp hướng nhà tuổi 1985 nam mạng có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, tạo môi trường tốt cho sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống. Người nam tuổi 1985 khi xây nhà nên chọn hướng phòng ngủ như sau: 

 • Hướng Nam – hướng Phục Vị: mang lại sự thoải mái, yên ổn, tạo môi trường thư giãn, thoải mái cho giấc ngủ
 • Hướng Đông Nam – hướng Thiên Y: đại diện cho sự che chở từ trời, mang lại sự thuận lợi về sức khỏe, sự phát triển cho gia chủ. 

Khi đặt phòng ngủ theo hai hướng này, chất lượng giấc ngủ được cải thiện đáng kể. Đây cũng là hướng có thể giúp vun vén tình cảm vợ chồng, mang đến cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà. 

hướng phòng ngủ hợp tuổi nam mạng 1985
Chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

>>>Tham khảo: 13 lưu ý quan trọng dành cho phong thủy phòng ngủ!

Hướng nhà vệ sinh hợp với tuổi 1985

Hướng nhà vệ sinh là điều mà ít người quan tâm nhất khi mua nhà, xây nhà. Tuy nhiên, hướng nhà vệ sinh xấu có thể ảnh hưởng đến mệnh của gia chủ, khiến họ dễ gặp phải những vấn đề như bệnh tật, khí vận xấu. 

Gia chủ nam mạng Ất Sửu nên tránh đặt nhà vệ sinh ở hai hướng Đông Bắc và Tây Nam bởi những hướng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Thay vào đó nên chọn hướng chính Tây để thuận theo hướng nhà tuổi 1985 nam mạng hợp phong thủy. Đây là hướng mang lại tài vận, may mắn, hạn chế các vấn đề liên quan đến bệnh tật cho gia chủ. 

hướng nhà vệ sinh cho gia chủ nam mạng 1985
Chọn hướng xấu khi xây nhà vệ sinh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ

>>>Xem thêm: [Giải đáp] Nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà thuận tiện, hợp phong thủy

Kết luận

Có thể thấy chọn đúng hướng nhà tuổi 1985 nam mạng có thể mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống. Chính vì thế, người nam tuổi này nên chọn các hướng như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây để có được nhiều thuận lợi nhất cho bản mệnh. Bên cạnh đó đừng quên cân nhắc đến các yếu tố như cấu trúc ngôi nhà, sở thích cá nhân để đảm bảo sự hòa hợp trong không gian bạn nhé.

Ngoài ra, các bạn đừng quên truy cập Nội thất TH Home để cùng cập nhật những thông tin, kiến thức phong thủy, tin tức xây dựng hay, mới nhất nhé.

Cập nhật thêm các tin tức nội thất, xây dựng hay tại Youtube TH Home bạn nhé!

>>>Xem thêm các bài liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo