Dễ dàng sở hữu nhà đẹp cấp 4 mái thái khi biết những lưu ý này

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái hiện đại không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Tương tự như cái tên gọi của nó, khái niệm nhà mái thái xuất phát từ Thái Lan du nhập sang nước ta. Là nhà kiểu kiến theo phong cách cấu trúc thấp tầng, là 1 trệt 1 tầng. Khá tinh tế với những đường nét và cách trang trí các họa tiết, chính vì thế để tạo nên một kiến trúc kiểu Thái hiện đại khá đặc biệt không lẫn lộn với bất cứ loại kiến trúc nào cả. Những nét độc đáo này đã khiến cho những thiết kế nhà đẹp cấp 4 mái thái đang rất được yêu thích.

Đôi nét khái quát về nhà đẹp cấp 4 mái thái

Nhà mái thái được xây dựng dựa trên kiến trúc xếp tầng. Điển hình các bộ phận của ngôi nhà từ phần mái được xếp chồng lên nhau và tạo độ dốc. Bên cạnh đó, các chi tiết cửa hay mái che đều thể hiện rất rõ nét đặc trưng kiến trúc Thái.

Nhà đẹp cấp 4 mái thái là gì?

Nhà cấp 4 mái thái là những mẫu nhà được thiết kế theo hình khối và đường nét hiện đại. Nhà có khuôn và hình dạng khá vuông vắn. Phần mái được bổ sung mái ngói dốc. Nhà đẹp cấp 4 mái thái khá đặc biệt, hướng tới sự tiện nghi và hài hòa, không quá cách điệu nhưng cũng không quá đơn giản và đặc biệt có độ cao vừa phải. Mẫu nhà này có kết cấu khá đặc biệt mang nhiều hơi hướng của nhà tân cổ điển vừa đơn giản không quá cầu kì cách điệu vừa thu hút bởi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Sự nhẹ nhàng bởi những đường nét hình khối không quá yểu điệu cũng không quá cứng nhắc. Nhà cấp 4 mái thái là những hội tụ tinh hoa của những thiết kế nhà tân cổ điển.

nhà đẹp cấp 4 mái thái2
Nhà đẹp cấp 4 mái thái 

Cấu trúc của những mẫu nhà cấp 4 mái thái bao gồm: phần mái, cửa chính, cửa sổ và mái che. Những bộ phận này đều theo kiến trúc thái đặc trưng.

Lịch sử xuất hiện kiểu nhà cấp 4 mái thái

Có cái tên gọi như vậy là do những mẫu nhà mái thái hiện tại chịu ảnh hưởng của những kiểu nhà của Thái Lan. Đồng thời nguyên liệu chất liệu mái thái cũng đều có nguồn gốc xuất hiện và mang từ Thái Lan về Việt Nam. Thái Lan là quốc gia chịu ảnh hưởng từ nền kiến trúc tân cổ phương tây trước nước ta. Để tạo nên một kiến trúc kiểu thái hiện đại khá đặc biệt không lẫn lộn với bất cứ loại kiến trúc nào. Dù có sự phát triển đa dạng của nhiều mẫu nhà đẹp, hiện đại nhưng nhà cấp 4 mái thái vẫn giữ một chỗ đúng quan trọng.

nhà đẹp cấp 4 mái thái4
Bắt nguồn từ Thái Lan, mẫu nhà này vẫn luôn được ưa chuộng

Là một nước láng giềng với Thái Lan, mẫu nhà cấp 4 mái thái đã sớm du nhập vào nước ta. Từ những năm đầu thế kỷ 21, thiết kế nhà ở nước ta dã dần chuyển sang những mẫu nhà kiểu thái vừa tiện dụng vừa hiện đại. Được du nhập về nước ta qua bàn tay của các kiến trúc sư không giữ nguyên kiểu nhà thái truyền thống như nước bạn mà là sự biến đổi trong cấu trúc và khuôn mẫu đường nét khá nhiều. Và một đặc trưng khi ta nhắc tới nhà kiểu thái ở Việt Nam chính là mái nhà. Mái thái mà hầu như đa số những ngôi nhà Việt mới được xây dựng lại đều sử dụng chúng.

Ưu điểm của nhà đẹp cấp 4 mái thái

Sở hữu kiến trúc đặc trưng những kiểu nhà đẹp cấp 4 mái thái hiện đại thường rất mát mẻ vào mùa hè, kiến trúc gần gũi và thân thuộc. Có khả năng chống thấm, chống ẩm, chống nắng tốt. Điều này rất phù hợp với kiểu thời tiết nhiệt đới gió mùa ở nước Việt Nam ta. Nhà mái thái được đánh giá có phong thủy tốt, độ dốc khá cao. Mái hình chóp giúp cho căn nhà không bị tích tụ hung khí làm ảnh hưởng xấu đến căn nhà, mà ngược lại sẽ giúp sự lưu thông vượng khí tốt, mang đến sự may mắn và tài lộc cho gia đình chủ đầu tư.

nhà đẹp cấp 4 mái thái5
Ngôi nhà đáng mơ ước và sở hữu

Bên cạnh đó, nhà cấp 4 đa dạng về kiểu dáng, diện tích và số phòng ngủ. Chủ đầu tư có thể thoải mái lựa chọn bất cứ kiểu dáng, màu sắc chủ đạo sao cho phù hợp với mệnh, phong thủy của mình. Thời gian hoàn thiện thi công nhanh chóng, kết cấu kiên cố, vững chãi. Kiến trúc nhà 1 tầng nên phần móng sẽ không phải quá đầu tư như những mẫu nhà cao tầng khác nên thời gian thi công và chi phí nhân công giảm.

Hạn chế của nhà cấp 4 mái thái

Ngoài những điểm nổi bật mà hình thức nhà mái thái đưa lại. Thì bên cạnh đó loại nhà này vẫn có những hạn chế nhất định khi thi công. Nhà mái thái được thi công tỉ mỉ, chi tiết. Sau một thời gian sử dụng bạn cần thi công mái thái lại. Việc này khá khó khăn và mất khá nhiều thời gian bởi nhà mái Thái có nhiều chi tiết tỉ mỉ. Thiết kế nhà cấp 4 mái thái yêu cầu độ chính xác cao, chỉ cần có sai sót nhỏ sẽ phá vỡ kiến trúc tổng thể. So với mẫu nhà cấp 4 thông thường thì nhà đẹp cấp 4 mái thái có chi phí cao hơn.

Những lưu ý khi thiết kế nhà đẹp cấp 4 mái thái

Khi lợp ngói nhà cần chú ý gì?

So với các kiểu nhà mái tôn hay mái bằng, nhà cấp 4 mái thái được xem là một trong những mẫu nhà đòi hỏi kỹ thuật thiết kế cao hơn cũng như chi phí xây dựng nhiều hơn nên có những điểm quan trọng bạn cần lưu ý. Trước khi đi vào thi công, bản vẽ thiết kế ngôi nhà cần hoàn chỉnh và chi tiết nhất có thể. Lựa chọn diện tích đất vừa phải, không gian thoáng đãng và nếu diện tích đất quá nhỏ thì không nên lựa mẫu nhà cấp 4 mái thái. Phần mái cần lưu tâm đến độ dốc của mái cũng như khoảng cách vừa đủ, không nên khít quá cũng không nên quá xa.

nhà đẹp cấp 4 mái thái3
Mai ngói mang nét đặc trưng kiến trúc Thái Lan

Mái nhà thường có độ dốc 30 độ, mỗi 1m đo chiều ngang và kèo phải nâng lên 57 cm. Chiều xuôi mái tối đa 10m và có độ dốc 30 độ. Chiều xuôi của mái ngói không giới hạn với độ dốc mái từ 45-60 độ.

Cách bố trí và sử dụng chất liệu xây dựng cho nhà cấp 4 mái thái

Không nên bài trí quá nhiều vật dụng trong nhà và ưu tiên các món đồ nội thất nhỏ gọn nhằm tiết kiệm diện tích không gian sống tạo sự thông thoáng. Tính toán, lên bảng giá dự trù thuê máy móc thiết bị, vật liệu xây dựng cũng như chi phí xây dựng. Nên chuẩn bị cho các chi phí phát sinh trong quá trình thi công xây dựng. Cần lựa chọn sử dụng những chất liệu xây dựng, nội thất chất lượng nhất, có thời gian bảo hành để tránh trường hợp hỏng hóc ngoài ý muốn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tính bền của công trình.

Khi lợp ngói rìa, viên ngói cuối rìa phải được lợp đầu tiên. Khi gắn viên ngói cuối rìa cần phải che phủ được hết những viên ngói chính ở hàng thứ nhất. Những viên ngói rìa phải được bắt vít cố định và mè, qua những lỗ đinh trên thân ngói. Trước khi lợp ngói nóc thì phải lợp viên ngói cuối mái hoặc cuối nóc trước. Ngói nóc, cuối nóc, cuối mái sẽ được liên kết với nhau bằng vữa ở vị trí ngói viền. Tổng thể phải hòa hợp, thi công tỉ mỉ, cần thận để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà cấp 4 mái thái.

nhà cấp 4
Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà

Để có một mẫu nhà cấp 4 đẹp vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa gần gũi với thiên nhiên, vừa thông thoáng và điều tiết khí trời. Việc thiết kế hệ thống của sổ là cần thiết. Phòng khách thường thiết kế các cửa sổ kính cao để nhận được ánh sáng tự nhiên, giúp ngôi nhà sáng sủa và thông thoáng hơn. Cửa số các phòng khác cũng được thiết kế cao. Không gian mở có vai trò đón ánh sáng và mang lại năng lượng cho ngôi nhà.

Chọn tông màu sáng và nhạt để tạo cảm giác không gian mở rộng

Trong thiết kế nhà cấp 4 mái thái hầu như các màu như trắng, vàng nhạt, xanh nhạt… Là những màu được gia chủ và kiến trúc sư yêu thích vì chúng tạo cảm giác hài hòa, dễ chịu cho người nhìn và ngôi nhà trông tươi sáng hơn. Đặc biệt những màu sắc này giúp tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn, giúp tăng thêm diện tích cho ngôi nhà.

thhome
Màu sắc hài hòa

Nên lựa chọn màu sắc phù hợp với kiến trúc và thẩm mỹ của mỗi người. Không nên chỉ đơn điệu sử dụng một màu mà cần kết hợp các màu sắc với nhau để làm ngôi nhà thêm tươi sáng, thoáng đãng. Tránh gây cảm giác nhàm chán và chú ý sự hòa hợp trong trang trí đồ nội thất. Màu sắc kết hơp khéo lép chắc chắn là một điểm nhấn thú vị cho ngôi nhà cấp 4 của bạn. Đồng thời việc lựa chọn màu sắc cũng phụ thuộc vào vận mệnh gia chủ.

Chọn nội thất có thiết kế đơn giản, đa năng

Trong thiết kế nhà đẹp cấp 4 mái thái, có rất nhiều gia chủ đã bỏ quên các góc tường. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng để đặt một giá sách hẹp, một chậu cây. Vừa có thể sử dụng vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra bạn nên sử dụng các kệ treo tường để tiết kiệm diện tích, tạo không gian bề mặt sàn nhà rộng rãi, thoáng đáng. Tạo nhiều tiện ích và thuận lợi cho sinh hoạt.

Ngày nay, đồ nội thất có nhiều chức năng đang được sử dụng và ưa chuộng. Nếu diện tích ngôi nhà của bạn không đủ lớn thì đây là một giải phá. Những loại đồ nội thất này bây giờ mẫu mã đa dạng có nhiều tiện ích sẽ mang lại cho bạn nhiều tính năng sử dụng. Cũng như tiết kiệm được không gian bay trí không nhỏ. Việc sử dụng đồ nội thất đơn giản, nhiều công năng không chỉ tạo nên không gian rộng và thoáng đãng cho ngôi nhà. Nó còn giúp tăng tính thẩm mỹ, tạo nên một không gian hiện đại, tinh tế, sang trọng. Nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Phong thủy trong thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp

Hầu như gia chủ nào cũng đặc biệt chú ý đến sự hòa hợp phong thủy trong thiết kế và xây dựng nhà cửa. Và nhà cấp 4 mái thái cũng không ngoại lệ. Theo phong thủy những nơi ngủ, nhà vệ sinh, các góc riêng tư là vùng khí tĩnh, vùng âm. Còn những nơi như phòng khách, phòng bếp, phòng vui chơi nhiều ánh sáng là vùng dương khí động. Khi xây dựng nhà ở phải kết hợp hài hòa âm dương. Động quá hay tĩnh quá đều mất cân bằng.

thhome
Yếu tố phong thủy quan trọng đối với tất cả các công trình xây dựng

Cửa chính và cửa sổ phải tương xứng phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà. Tránh dương quang quá nhiều, cũng như ngược lại tối tăm ẩm thấp, âm khí nhiều. Phải thiết kế cửa làm sao ngôi nhà đón được ánh sáng và khí trời tự nhiên nhưng phải phù hợp. Nên tránh đặt cửa mà tầm nhìn từ ngoài vào xuyên thấu được toàn bộ ngôi nhà. Bên cạnh đó những khu vực bếp và vệ sinh cần kín đáo. Nếu nhà nhỏ không nên phân chia nhiều sẽ ngăn cách trường khí, gây tù túng chật chội cho ngôi nhà. Thiết kế một không gian đa năng. Không nên trang trí cầu kỳ đặc biệt là những ngôi nhà cấp 4 có diện tích nhỏ.

Tham khảo mẫu nhà cấp 4 mái thái

Nhà cấp 4 mái thái có gác lửng

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái này được rất nhiều người ưa chuộng. Nhờ sự tối đa hóa không gian hiệu quả, khoảng không gian sinh hoạt có thể tăng lên nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của đại đa số gia đình. Hơn thế là vô cùng tiện nghi. Kiểu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng nâng cao không gian tiện ích

Nhà cấp 4 mái thái có gác lửng
Tối đa hóa không gan với thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Nhà đẹp cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ

Kiểu nhà này cực lý tưởng với những gia đình có đông người mà chi phí xây dựng lại không quá cao. Đặc biệt, nếu diện tích đất cho phép, hãy thử tạo sự phá cách bằng việc tạo dựng ngay một vườn hoa nhỏ trước nhà.

nhà đẹp cấp 4 mái thái1
Nhà cấp 4 mái thái với 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái thái hình chữ L có sân vườn

Đối với gia chủ sở hữu đất rộng, không có lý gì lại không thiết kế thêm khoảng sân vườn. Vừa đem lại không gian xanh mát điều hòa không khí trong lành. Vừa biến nhà mái thái cấp 4 trở thành biệt thự mini sang trọng. Mang đến không gian xanh cho gia chủ với nhà cấp 4 mái thái có sân vườn

hình chữ L có sân vườn8
Mẫu nhà thiết kế hình chữ L
hình chữ L có sân vườn7
Khoảng sân vừa rộng rãi

Nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ

Đây không chỉ là kiểu nhà đẹp, hiện đại mà còn tạo sự thoải mái, tiện nghi. Có thể vận dụng thiết kế thêm gác lửng làm nhân rộng không gian. Nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ không chỉ đẹp mà còn phù hợp với nhà có nhiều thế hệ.

nhà đẹp cấp 4 mái thái6
Căn nhà có diện tích khá rộng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho gia đình đông thành viên.

Kết luận

Kiểu nhà đẹp cấp 4 mái thái đang làm mưa làm gió trên thị trường nhà ở hiện nay. Với những nét đẹp độc đáo, tiếp thu có chọn lọc kiến trúc của nước bạn. Mẫu nhà này hoàn toàn xứng đáng để bạn cân nhắc khi thiết kế nhà ở. Trên đây là những đặc điểm về nhà cấp 4 mái thái. Mong rằng các bạn phần nào đã hình dung được công việc khi thiết kế hiểu nhà này.

Nội thất TH Home với tiêu chí:
– Luôn luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi khách hàng
– Sáng tạo, tiện dụng, tinh tế và thẩm mỹ
– Thi công chuyên nghiệp, thiết kế theo phong thuỷ
– Bảo hành sản phẩm 2 năm, hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm.
– Cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp

Tham khảo nhiều mẫu thiết kế và sản phẩm tại địa chỉ: https://thhome.vn

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất nhà đẹp hoặc dịch vụ thi công nội thất trọn gói xin vui lòng liên hệ với TH HOME theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XANH TH HOME VIỆT NAM!
HOTLINE: 0962.511.511 – Email: info@thhome.vn

HỆ THỐNG CHI NHÁNH VÀ SHOWROOM CỦA TH HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
+ Showroom 1 : 19C Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
+ Showroom 2 : 85 Đường Hùng Vương – Quận Hồng Bàng – Hải Phòng
+ Showroom 3 : 214 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh
———————————————

Để được tư vấn cụ thể trong thời gian nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline 0962.511.511 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage:TH HOME – Thiết Kế Nội Thất – Thi Công Nội Thất. 

Theo dõi để xem nhiều video chia sẻ kinh nghiệm bổ ích và review thực tế các căn hộ cao cấp tại Việt Nam trên kênh Youtube của chúng tôi: TH HOME THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *