Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại cho gia đình

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại luôn là sự lựa chọn của các gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ. Tạo nên các nét riêng cho từng ngôi nhà, ngôi nhà luôn hướng đến sở thích. Đảm bảo tối ưu công năng sử dụng, sáng tạo trong từng không gian. Các mẫu nhà 2 tầng đơn giản với lối thiết kế hiện đại, hình thức trang trí trẻ trung, năng động tiết kiệm nhiều cho chi phí xây dựng hiệu quả. Đây là mẫu nhà phù hợp cả đối tượng ở nông thôn và thành thị, với nhiều mức đầu tư khác nhau. Phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình bạn.

Nhà đẹp 2 tầng hiện đại là gì?

Khái niệm cơ bản

Thiết kế nhà 2 tầng là một kiến trúc xây dựng khá hợp lý với gia đình có 4 – 5 thành viên là vợ chồng và các con. Chi phí khá vừa phải, và phân chia được nhiều phòng với hạn mục thi công cũng nhanh hơn. Thường thì thiết kế nhà 2 tầng hiện đại khá linh hoạt và đa dang về các hình khối. Thiết kế nhà luôn thể hiện được gu thẩm mĩ cũng như cách bố trí hợp lý nhất.

nhà đẹp 2 tầng hiện đại3
Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại cho gia đình trẻ

Bên cạnh đó nhà 2 tầng sẽ mang đến cho gia đình bạn một không gian sống vừa phải. Nếu sở hữu một căn nhà quá nhỏ sẽ mang đến cảm giác chật trội, bí bách khó khăn trong sinh hoạt. Nhưng nếu có một căn nhà quá lớn mà gia đình bạn ít người thì sẽ rất lãng phí và trông trải. Chính vì vậy không gian nhà đẹp 2 tầng hiện đại sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất hiện nay. Cùng những ưu điểm vượt trội, mẫu nhà 2 tầng đang chiếm thị phần lớn trong thiết kế nhà đẹp.

Một số mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại phổ biến

Nhà 2 tầng cũng khá đa dạng cho nhiều không gian mới. Các dạng hình học được sử dụng phổ biến là hình lập phương, vuông, chữ nhật, dạng thẳng, gấp khúc,… Tạo nên sự phá cách trong khối hình kiến trúc, độc đáo trong cách thể hiện và tư duy không gian. Một số mẫu nhà 2 tầng phổ biến:

– Thiết kế nhà 2 tầng mái thái

– Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại

– Thiết kế nhà 2 tầng tân cổ điển

– Thiết kế nhà ống 2 tầng

– Mẫu thiết kế nhà 2 tầng kiểu pháp

– Thiết kế nhà 2 tầng chữ U

– Thiết kế nhà 2 tầng chữ L

– Thiết kế nhà 2 tầng mái thái

– Thiết kế nhà 2 tầng mái bằng

– Thiết kế nhà 2 tầng hình vuông

– Thiết kế nhà 2 tầng 1 tum

– Thiết kế nhà ống 2 tầng

– Thiết kế 2 tầng nhà vườn

Nguyên tắc khi thiết kế nhà đẹp

Tìm hiểu và xác định rõ đâu là khu vực chức năng trong căn nhà

Việc xác định rõ đâu là các khu vực chức năng là điều vô cùng quan trọng khi muốn thiết kế nhà đẹp. Tuy nhiên, đây là điều khá khó, vì thế không phải ai cũng có thể làm được. Để phân chia các khu chức năng cho căn nhà của mình theo ý muốn nhưng phù hợp với diện tích không gian. Thì giải pháp tốt nhất là nhờ đến những người có chuyên môn (đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp).

Có thể nói trong thiết kế nhà đẹp, thì việc ngăn chia các phòng chức năng của một căn nhà sao cho phù hợp là điều vô cùng khó khăn. Nó giống như sắp xếp các cái hộp nhỏ vào một cái hộp lớn. Do đó, sẽ có những khu vực trở nên ngột ngạt, thiếu sáng. Vì vậy, trong nhiều trường hợp bạn cũng cần cân nhắc đến giải pháp tạo vách ngăn nhẹ hay xây theo kiến trúc lệch tầng. Và cuois cùng dù sắp xếp vị trí khu vực như nào thì cũng cần có sự đảm bảo tốt về mặt phong thủy.

Nhà đẹp 2 tầng hiện đại có sự hài hòa với khu vực xung quanh

Nếu muốn xây một căn nhà 2 tầng đẹp thì việc thiết kế sao cho hài hòa với không gian xung quanh là một điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, không nhất thiết là chúng ta phải thiết kế theo kiểu đồng bộ, hay giống hệt. Như vậy rất dễ tạo ra sự nhầm lẫn với nhau. Sự hài hòa tạo nên một liên kết giữa các yếu tố trong 1 diện mạo. Nó là sự cân bằng phù hợp của tất cả các yếu tố để tạo nên 1 tổng thể dễ chịu. Hài hòa nội thất dựa trên một tập hợp các yếu tố mang tính chất bao quát (hình dáng, màu sắc, tổ chức, vật liệu, kiểu dáng …).

thhome
Sự hài hòa luôn là yếu tố quan trọng làm nên những giá trị thẩm mỹ cao

Thiết kế nội thất hài hòa khi tất cả các thành phần của không gian nội thất chứa một sức hút nào đó. Nội thất căn phòng có một mạch xuyên suốt, không có gì phá cách hoặc vượt quá tỉ lệ thông thường. Mọi thứ trong căn phòng có cùng một tone màu và các thành phần có vẻ đồng nhất về tỷ lệ. Chúng ta có thể nhìn thấy cách bố trí các đồ đạc nội thất đều đẹp mắt. Cân xứng về tỉ lệ, hài hòa về không gian, màu sắc. Ban công được thiết kế cửa kính tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho căn phòng.

Hạn chế thay đổi nhiều trong quá trình thiết kế

Nguyên tắc này không chỉ áp dụng với mẫu nhà đẹp 2 tầng hiện đại và còn có ý nghĩa với tất cả các kiểu nhà ở. Việc gia chủ tham gia, đóng góp ý kiến với kiến trúc sư để thiết kế nhà đẹp và hợp lý hơn là điều cần thiết. Tuy nhiên, nên thống nhất ý tưởng một cách gọn gàng nhất ngay từ đầu sẽ tốt hơn là trong quá trình thiết kế lại đưa ra một vài ý kiến gây xáo trộn. Gây ảnh hưởng đến quá trình thi công, phá vỡ kết cấu ban đầu định hướng.

nha-dep-2-tang-hien-dai10
Phải thống nhất được phong cách, bản thiết kế ngay từ ban đầu để có một ngôi nhà đẹp

Bạn chỉ cần đưa ra ý muốn về căn nhà ống 2 tầng đẹp cần xây sẽ có những gì, như thế nào? Điều còn lại hãy cứ để kiến trúc sư sáng tạo giúp bạn. Một kiến trúc sư kinh nghiệm, tài năng thì chẳng điều gì làm khó được họ cả. Do vậy, việc cần làm của bạn là lên ý tưởng và chọn kiến trúc sư giỏi thôi nhé!

Nhà 2 tầng nên xây dựng bằng loại móng nào?

Móng nhà là phần quan trọng nhất giúp chịu lực cho toàn bộ ngôi nhà. Mọi thứ chỉ thật sự kiên cố và đảm bảo khi có móng nhà vững chắc. Một số loại móng nhà hiện nay với nhà được đánh giá, thẩm định đảm bảo cho xây dựng kết cầu nhà 2 tầng:

Móng băng

Móng băng là loại móng nhà 2 tầng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Móng băng có đặc tính lún đều và có ưu điểm là rất dễ thi công, gồm 3 loại là móng cứng, móng mềm, móng kết hợp. Đối với nhà 2 tầng điển hình thì nên chọn chiều cao dầm móng bằng 1/10 chiều dài của nhịp lớn nhất. Nếu nền đất xây dựng hay bị lún hay sạt lở có thể gia cố nền bằng cọc cừ tràm hay cọc bê tông giúp đất cứng hơn và chịu được 1 phần lực cho móng băng.

Móng đơn

Là loại móng đỡ một cột hoặc một chùm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực trong thi công nhà ở. Móng đơn phù hợp sử dụng ở những nền đất tốt, cứng, đất trên nền đá. Việc sử dụng móng đơn vừa đảm bảo độ an toàn cho nền nhà lại tiết kiệm chi phí xây dựng.

Móng bè

Nếu diện tích xây dựng nhà cấp 2 lớn thì móng bè là lựa chọn thích hợp nhất. Hay phù hợp ở các nơi có nền đất yếu, sức kháng nén yếu do cấu tạo của công trình. Tuy nhiên nếu nền đất khỏe thì cũng không nhất thiết phải sử dụng móng bè vì nhà 2 tầng thường có tải trọng không quá lớn. Nếu nền móng nhà 2 tầng tốt: Có thể dùng móng gạch xây, đá xây, bê tông đá hộc. Nếu nền móng nhà 2 tầng có lớp đất yếu rất dày thì thường dùng móng bè với cọc cừ tràm đóng xuống sâu, ta có thể dùng biện pháp xử lý nền bằng cách làm chặt đất dưới sâu, không dùng đệm cát, đệm đất.

thhome
Một ngôi nhà bền đẹp luôn đi liền với một nền móng vững chắc

Những mẫu nhà đẹp 2 tầng

Mẫu nhà ống 2 tầng

Mẫu nhà 2 tầng tiếp theo chúng tôi giới thiệu mang phong cách nhẹ nhàng, đơn giản nhưng rất phù hợp và hiện đại. Đó là mẫu nhà ống 2 tầng. Mẫu nhà này rất phù hợp với những lô đất có chiều dài và hạn chế về chiều rộng. Mẫu nhà ống 2 tầng được thiết kế với một mặt tiền thông thoáng. Đối với tầng 1 được thiết kế một khu gara, một phòng khách, một phòng bếp, một phòng ngủ. Trên tầng 2 với cấu trúc thang lệch tầng trên tầng 2 được thiết kế với 2 phòng ngủ, một phòng thờ, một nhà vệ sinh với đầy đủ tiện nghi phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn.

Mẫu nhà 2 tầng 1 tum

Với lợi thế vẻ đẹp duyên dáng, nhẹ nhàng, tinh tế cùng sự tiện nghi và sang trọng, mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum đang tạo nên một sức quyến rũ “chết người” với nhiều hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được các tiêu chuẩn cả về ngoại thất, nội thất, công năng sử dụng và phong thủy với mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum lại là một bài toán không hề dễ dàng. Điều này đòi hỏi các kiến trúc sư phải là người giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Cùng với đó là sự sáng tạo trong việc thiết kế. Từ đó mang lại một không gian sinh hoạt đầu tiên phải đảm bảo tiêu chí thoáng rộng, không tù túng, bí bách.

nha-dep-2-tang-hien-dai-1
Mẫu nhà có tum có một sức hút bí ẩn đến lạ

Mẫu nhà 2 tầng chữ L

Mặt tiền và cửa chính quay ngang tạo khoảng sân rộng trước nhà. Mái thái kết hợp ngói nhỏ càng tôn lên vẻ sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.

thhome
Kiểu nhà 2 tầng chữ L phổ biến

Mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển

Thiết kế cao ráo và thoáng, phô diễn những đường nét cùng với mảng khối bố cục hoàn hảo và hoàn mĩ về từng chi tiết và hoạ tiết. Thiết kế tường rào vững chắc với những mảng khối nhỏ. Có hệ thống trụ cột chịu lực được thiết kế liên kết theo những mảng nhỏ. Thiết kế kết hợp với những hoạ tiết trang trí hình khối vòm, hoa sắt sử dụng trong những bức tường và cửa cổng là sắt mĩ nghệ công nghệ cao, được phun sơn cao cấp cho nên có tính hiệu ứng thẩm mĩ lớn.

Mau-nha-2-tang-tan-co-dien7
Phong cách tân cổ điển luôn có một nét đẹp hoàn mỹ đến từng đường nét

Nhà đẹp 2 tầng hiện đại chia theo kiểu mái

Mái bằng

thhome
Thiết kế mái bằng chô nhà 2 tầng sang trọng

Mái lệch

nhà đẹp 2 tầng hiện đại11
Kiếu mái lệch mới lạ, độc đáo

Mái thái

nha-dep-2-tang-hien-dai9-1
Mẫu nhà 2 tầng mái thái đơn giản

Kết luận

Mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại luôn được lựa chọn, những gia đình muốn sở hữu những thiết kế nhà mang tính thẩm mỹ và đáp ứng được công năng sử dụng. Hy vọng những thông tin tổng quát trên đây sẽ hữu ích với bạn. Cần tư vấn thiết kế nhà 2 tầng đẹp hiện đại, hoặc tham khảo thêm mẫu độc đáo khác hãy liên hệ với TH Home theo thông tin dưới đây. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Nội thất TH Home với tiêu chí:
– Luôn luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi khách hàng
– Sáng tạo, tiện dụng, tinh tế và thẩm mỹ
– Thi công chuyên nghiệp, thiết kế theo phong thuỷ
– Bảo hành sản phẩm 2 năm, hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm.
– Cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp

Tham khảo nhiều mẫu thiết kế và sản phẩm tại địa chỉ: https://thhome.vn

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất nhà đẹp hoặc dịch vụ thi công nội thất trọn gói xin vui lòng liên hệ với TH HOME theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XANH TH HOME VIỆT NAM!
HOTLINE: 0962.511.511 – Email: info@thhome.vn

HỆ THỐNG CHI NHÁNH VÀ SHOWROOM CỦA TH HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
+ Showroom 1 : 19C Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
+ Showroom 2 : 85 Đường Hùng Vương – Quận Hồng Bàng – Hải Phòng
+ Showroom 3 : 214 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh
———————————————

Để được tư vấn cụ thể trong thời gian nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline 0962.511.511 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage:TH HOME – Thiết Kế Nội Thất – Thi Công Nội Thất. 

Theo dõi để xem nhiều video chia sẻ kinh nghiệm bổ ích và review thực tế các căn hộ cao cấp tại Việt Nam trên kênh Youtube của chúng tôi: TH HOME THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *