Quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp tại TH Home

Nội thất gỗ đã trở nên quá quen thuộc trong từng không gian ngôi nhà của bạn. Loại nội thất này không chỉ đem lại vẻ đẹp, nét riêng cho ngôi nhà. Mà nó còn thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của người sở hữu. Khi bạn sở hữu bất cứ thứ gì, bạn sẽ có sự tò mò về nguồn gốc, xuất xứ, quy trình tạo ra sản phẩm đó,…Với nội thất gỗ sử dụng trong ngôi nhà cũng vậy. Nhu cầu tìm hiểu về quy trình sản xuất nội thất là thiết yếu và đúng với quy luật của não bộ con người. Vì vậy, nhằm giúp quý khách hàng hiểu hơn về quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp tại TH Home, bài viết này chúng tôi sẽ đưa bạn tìm hiểu chi tiết từng bước gắn với từng giai đoạn thi công. 

Nội thất gỗ công nghiệp và nội thất gỗ tự nhiên có gì khác nhau?

Nội thất gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp là vật liệu rất phong phú về chủng loại, màu sắc và áp dụng cũng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Đặc điểm của loại gỗ này là không bị cong vênh, co ngót, dễ vệ sinh. Các loại gỗ công nghiệp được sử dụng hiện nay: gỗ ván sợi MDF, gỗ ván ghép thanh, gỗ ván dăm MFC, gỗ ván ép tổng hợp HDF,… Giá thành của nội thất gỗ công nghiệp thấp hơn so với gỗ tự nhiên rất nhiều, chỉ khoảng bằng 1/2 hoặc 1/3. Có mức giá như vậy một phần do việc gia công gỗ công nghiệp đơn giản và ít chi phí nhân công hơn gỗ tự nhiên. Hơn thế, nó không phải qua giai đoạn tẩm sấy, giá phôi lại rẻ. Mức chênh lệch về giá sẽ phụ thuộc vào loại gỗ khác nhau.

quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp
Phòng làm việc sang trọng, đẳng cấp từ nội thất gỗ công nghiệp

Với đặc điểm ưu việt không bị cong vênh do yếu tố thời tiết, khắc phục được tình trạng này của gỗ tự nhiên mà gỗ công nghiệp luôn là lựa chọn hàng đầu để làm các sản phẩm cánh phẳng như cánh cửa. Và nó có thể sơn được rất nhiều màu sơn, phù hợp với nội thất phong cách hiện đại, trẻ trung. Quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp được tiến hành hàng loạt. Phong cách nội thất gỗ công nghiệp mang lại là sự trẻ trung, hiện đại và có công năng sử dụng cao. Bên cạnh đó, gỗ công nghiệp có độ bền thấp hơn so với gỗ tự nhiên. Không thể tạo nên những họa tiết với các chi tiết kỹ thuật đẹp được như gỗ tự nhiên.

Nội thất gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác trực tiếp từ rừng trồng hoặc rừng nguyên sinh, vật liệu gỗ tự nhiên có kết cấu khá chắc chắn và rất ổn định. Xử lý gỗ tự nhiên cần thông qua 2 công đoạn: đầu tiên là phơi cho thoát nước trong thân cây, thứ hai là tẩm sấy. Gỗ tự nhiên đáp ứng được việc bạn muốn linh hoạt trong không gian và cả phong cách nội thất, từ cổ điển cho đến hiện đại. Đối với gỗ tự nhiên, bạn có thể tạo hình cho nó với nhiều họa tiết, hoa văn đẹp mắt, tinh xảo. Nội thất gỗ tự nhiên thường có độ bền cao, thậm chí nó còn có giá trị cao đối với một số loại gỗ như: Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Óc Chó,…

Gỗ tự nhiên có một vẻ đẹp đặc trưng với những vân gỗ, chính những vân gỗ là điểm nổi bật. Người ta cũng dựa vào vân gỗ để tính tuổi của loại cây này thông qua đếm số vân. Tùy vào sở thích mỗi người mà có thể chọn cho mình những loại vân gỗ, màu sắc thích hợp. Ngoài ra, có thể sơn màu cho gỗ mà vẫn mang lại nét đẹp tự nhiên của gỗ. Nếu gỗ công nghiệp dễ thấm nước thì gỗ tự nhiên có khả năng chống nước rất cao, độ bền tốt. Gỗ tự nhiên mang lại cho thiết kế nội thất là sự ấm cúng và sang trọng.

Quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp tại TH Home

Dù là bất kể một món đồ nội thất gỗ công nghiệp nào, dù đơn giản hay phức tạp. Ở TH Home đều phải thực hiện qua các bước sản xuất quy định, đảm bảo về chất lượng và thời gian sản xuất. Quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp tại TH Home là quy trình khép kín, các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận ý tưởng khách hàng và tiến hành thiết kế

Trong bước này, đội ngũ tư vấn và kiến trúc sư của TH Home sẽ tiếp nhận các ý tưởng, mong muốn và nhu cầu của khách hàng về thiết kế nội thất. Đi khảo sát thực tế và đưa ra những phương án hợp lý nhất cho khách hàng. Sau khi thống nhất về phong cách, chi phí, thời gian thi công và ý tưởng thiết kế. Khách hàng sẽ đặt cọc với bên công ty nội thất để đảm bảo cho cả hai bên. Bản thiết kế hoàn thành sẽ được gửi đến khách hàng. Đến khi bản thiết kế đã đạt yêu cầu, sẽ đi tới ký kết hợp đồng chính thức giữa phía khách hàng và TH Home.

Bước 2: Đọc bản vẽ

Bộ phận sản xuất sẽ tiến hành nhận bản vẽ từ bộ phận thiết kế. Phản hồi về tính hợp lý trong thiết kế, có những điều chỉnh ( nếu cần) để phù hợp với thực tế sản xuất. Nhiều trường hợp một số mẫu thiết kế có tính chất gia công đặc biệt, mà nội thất gỗ công nghiệp không đáp ứng được. Thì sẽ phải liên hệ lại với khách hàng để có thể điều chỉnh. Tránh trường hợp tự ý điều chỉnh thiết kế hoặc kích thước khi chưa trao đổi với khách hàng.

quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp
Xưởng sản xuất nội thất của TH Home

Bước 3: Thống kê danh sách vât tư, nguyên liệu sử dụng

Dựa trên bản vẽ và yêu cầu của khách hàng, đội ngũ sản xuất và kiến trúc sư sẽ kết hợp thống kê ra các loại vât tư sẽ sử dụng trong quá trình sản xuất. Sẽ chia theo từng hạng mục: hạng mục gỗ, hạng mục phụ kiện đi kèm ( bản lề, ray trượt..), hạng mục thiết bị nếu cần, và các nguyên liệu hỗ trợ cho quá trình hoàn thành đơn hàng. Vật tư nguyên liệu sau khi được thống kê sẽ được chuyển qua kế toán để tiến hành nhập nguyên vật liệu. Phục vụ cho quá trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp và quyết toán thanh lý hợp đồng về sau.

Bước 4: Gia công sơ bộ

Thợ tiến hành phân loại vật tư cho vào từng phần việc và đo kích thước cụ thể theo như bản vẽ. Bước này rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp dến hiệu quả của các bước về sau. Nếu ở bước này vật tư và chất liệu không được chuẩn bị chu đáo, hay đo đạc kích thước không chính xác. Sẽ ảnh hưởng đến thời gian thị công chậm tiến độ.

quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp
Xưởng gia công của TH Home tại ngoại thành Hà Nội

Bước 5: Gia công sản phẩm

Trên cơ sở bản vẽ chi tiết, tiến hành cắt và pha gỗ. Mỗi một món đồ nội thất gỗ có các kích thước tấm gỗ khác nhau. Và bước này có nhiệm vụ cắt từ các tấm ván lớn 1m22x2m44 (hay 1m6x2m8) thành các tấm ván nhỏ với kích thước phù hợp với từng món đồ. Món đồ sẽ được tính toán về kích thước để đưa ra một sơ đồ cắt gỗ chính xác hợp lý bằng máy cắt. Nên độ sai số khi cắt gỗ bằng máy hầu như không có đồng thời giảm tối thiểu độ sứt mẻ trong quá trình cắt. Đương nhiên tiến độ sản xuất cũng được nâng cao hơn rất nhiều. Chọn vân gỗ, bề mặt gỗ để chọn vào các vị trí thích hợp.

Bước 6: Chuẩn bị lắp ráp sản phẩm

Lắp ráp sản phẩm theo bản vẽ chi tiết. Giám sát xưởng kiểm tra lần 1 đối với sản phẩm, độ phẳng, thẳng, kết cấu sản phẩm, trước khi chuyển sang bộ phận sơn gỗ. Kiến trúc sư thiết kế kiểm tra và đối chiếu với bản vẽ chi tiết về độ chính xác và chỉnh sửa nếu cần thiết. Đồng thời, thống kê các loại phụ kiện, vật tư phụ (tay co, ray khóa, bản lề,…) chuyển cho bộ phận kho để cung cấp. Nhằm phục vụ cho bước sản xuất tiếp theo.

Bước 7: Hoàn thiện sản phẩm

Sản phẩm thô đạt chuẩn và đúng kích thước sẽ được bộ phận sơn tiến hành quy trình sơn. Sản phẩm thô chưa đạt chuẩn sẽ chuyển lại bên mộc để điều chỉnh lại cho phù hợp và đảm bảo yêu cầu. Công đoạn sơn của TH Home trải qua các bước: Sơn lót lần 1 → Lắp ráp lần 1 → Sơn lót lần 2 → Lắp ráp lần 2 → Bả sản phẩm → Sơn phủ màu theo thiết kế và yêu cầu → Sơn phủ bóng để tạo sự láng mịn, sáng bóng cho sản phẩm.

Bước 8: Kiểm tra sản phẩm

Kiến trúc sư kiểm tra lần cuối về kích thước, màu sắc cũng như tính thẩm mỹ của từng sản phẩm. Trong trường hợp cần điều chỉnh, thay đổi sẽ quay lại quy trình sơn để đạt được sự hoàn hảo nhất cho sản phẩm. Nghiệm thu sản phẩm và chuyển khâu đóng gói và vận chuyển hàng.

quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp
Đóng gói sản phẩm cẩn thận, tránh trầy xước trong quá trình vận chuyển

Bước 9: Đóng gói sản phẩm

Sản phẩm được đóng gói cẩn thận, bọc các lớp bảo vệ, tránh bị xây xước trong quá trình vận chuyển. Kiểm tra lại lần cuối cùng trước khi xuất hàng. Bộ phận xưởng thông báo bộ phận kinh doanh của công ty liên hệ khách hàng để lên lịch vận chuyển, lắp đặt. Điều phối nhân công lắp đặt sản phẩm cho khách hàng.

Bước 10: Lắp đặt sản phẩm và nghiệm thu

quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp
Lắp đặt và nghiệm thu công trình

Ekip lắp đặt sản phẩm theo bản thiết kế trước đó. Su khi hoàn thành sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao lại cho khách hàng. Chỉnh sửa hoặc thay đổi nếu có bất kỳ một sai sót nào.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên. TH Home sẽ tiến hành quyết toán chi phí thiết kế, thi công và lắp đặt cho khác hàng. Và đi đến thanh lý hợp đồng.

Mẫu thiết kế nội thất gỗ công nghiệp đẹp

quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp3
Phòng thờ linh thiêng, sang trọng
quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp5
Nội thất gỗ công nghiệp cho một phòng bếp tiện nghi, sáng bóng
quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp5
Phòng sinh hoạt chung của gia đình sử dụng nội thất gỗ công nghiệp
quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp3
Phòng ngủ nhẹ nhàng, thoải mái 
quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp5
Không gian đơn giản những không kém phần sang trọng
quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp5
Phòng khách xinh xắn và ấm áp đến lạ

Kết luận

Với một quy trình sản xuất nội thất gỗ công nghiệp khép kín. Cùng hệ thống phân xưởng rộng hơn 2000m2. Đội ngũ thiết kế sáng tạo, giàu kinh nghiệm. Bộ phận thi công chuyên ngiệp, cẩn thận. Sẽ đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất. Giúp bạn sở hữu ngôi nhà tiện nghi, sang trọng và mang dấu ấn riêng. Sứ mệnh của chúng tôi là trang hoàng không gian sống đầy đủ – tiện nghi – thẩm mỹ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đem đến những giây phút trọn vẹn bên gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc các bạn về thiết kế và thi công nội thất gỗ công nghệp nhé!

thiết kế nội thất biệt thựKinh nghiệm thiết kế nội thấtthiết kế nội thất biệt thự➖thi công nội thất phòng trẻ em➖➖➖➖➖thi công nội thất phòng trẻ em➖

thiết kế nội thất biệt thự Nội thất TH Home với tiêu chí:
– Luôn luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi khách hàng
– Sáng tạo, tiện dụng, tinh tế và thẩm mỹ
– Thi công chuyên nghiệp, thiết kế theo phong thuỷ
– Bảo hành sản phẩm 2 năm, hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm.
– Cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp

Căn hộ A3306 Anland Lake View Tham khảo nhiều mẫu thiết kế và sản phẩm tại địa chỉ: https://thhome.vn

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất  hoặc dịch vụ thi công nội thất trọn gói xin vui lòng liên hệ với TH HOME theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XANH TH HOME VIỆT NAM!
Phong cách thiết kế nội thất cổ điển nâng tầm đẳng cấp sống HOTLINE: 0962.511.511 ? Email: info@thhome.vn

HỆ THỐNG CHI NHÁNH VÀ SHOWROOM CỦA TH HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
+ Showroom 1 : 19C Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
+ Showroom 2 : 85 Đường Hùng Vương – Quận Hồng Bàng – Hải Phòng
+ Showroom 3 : 214 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh
———————————————

Để được tư vấn cụ thể trong thời gian nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline 0962.511.511 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage:TH HOME – Thiết Kế Nội Thất – Thi Công Nội Thất. 

Theo dõi để xem nhiều video chia sẻ kinh nghiệm bổ ích và review thực tế các căn hộ cao cấp tại Việt Nam trên kênh Youtube của chúng tôi: TH HOME THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *