Đơn giá xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa chi tiết, cập nhật 2023

Bạn đang tìm hiểu về dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa? Bạn phân vân không biết ngôi nhà của mình sẽ cần chi phí xây nhà ra sao là hợp lý? Nên lựa chọn đơn vị xây dựng trọn gói như thế nào để đảm bảo chất lượng? Vậy thì các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây với những thông tin được cập nhật chi tiết, mới nhất 2022 về dịch vụ này nhé.

Xây nhà trọn gói là gì?

Dịch vụ xây nhà trọn gói là hình thức mà gia chủ sẽ giao toàn bộ các hàng mục xây dựng cho công ty như xin giấy phép xây dựng, thi công xây dựng phần thô, phần hoàn thiện,… Chủ nhà chỉ cần cung cấp các loại giấy tờ cần thiết. Sau đó bạn chỉ cần đến nhận bàn giao nhà và chuyển đến sinh hoạt.

Xây nhà trọn gói là gì?
Xây nhà trọn gói là gì?

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói? Dịch vụ này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Khi ban đầu đã thống nhấy các phương án thi công, đơn vị nhà thầu sẽ tính toán toàn bộ các chi phí nhân công, vật tư,… vào đơn giá thi công trọn gói. Như vậy bạn sẽ phải chỉ chi trả một số khoản tiền đã được lê kế hoạch và cân đối ngay đầu tiên.

Việc này sẽ giúp cho gia chủ tránh được các trường hợp phát sinh chi phí không mong muốn. Không những vậy, do những đơn vị nhà thầu đã có nhiều năm kinh nghiệm, cộng tác với những đơn vị sản xuất, cung cấp vật liệu nên sẽ luôn được với giá tốt hơn so với việc gia chủ tự lựa chọn trên thị trường. Chính vì vậy mà thường có sự chênh lệch nhất định giữa dịch vụ thi công trọn gói và gia chủ tự thi công.

Đối với những gia chủ bận rộn, không có nhiều thời gian thì việc lựa chọn 1 đơn vị thi công trọn gói sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn sẽ không cần lo lắng về việc xây dựng thi công ra sao. Bạn chỉ cần dành thời gian để giám sát, khảo sát và nghiệm thu công trình.

Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói hay không?
Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói hay không?

Báo giá xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa như thế nào?

Hạng mục xây nhà trọn gói thường sẽ bao gồm thi công phần thô và thi công hoàn thiện. Vì vậy mà khi tính đơn giá xây nhà trọn gói thì cũng sẽ bao gồm chi phí của 2 phần đó. Đơn giá xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa cũng không có nhiều khác biệt so với các tỉnh thành khác. Giá xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa sẽ thường dao động trong khoảng từ 5.000.000 – 7.500.000 VNĐ/m2. Mức giá này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
Sau đây, TH Home xin đưa ra cho bạn đơn giá tham khảo cho dịch vụ này tại Thanh Hóa nhé.

Chi phí xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô sẽ bao gồm các hạng mục như bể ngầm, khung cột chịu lực, dầm sàn, bê tông cốt thép, cầu thang,… Đây là một giai đoạn vô cùng quan trọng, có quyết định ảnh hưởng đến chất lượng, độ an toàn của công trình.

Mức giá xây dựng phần thô thường khoảng từ 2.500.000 – 4.000.000 VNĐ/m2. Đơn giá này thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại hình nhà ở, vật tư vật liệu,… Bạn có thể tham khảo đơn giá sau đây nhé.

Loại hình nhà biệt thự 3.500.000 – 4.000.000 VNĐ/m2
Loại hình nhà phố 3.300.000 – 3.700.000 VNĐ/m2
Loại hình khách sạn 3.100.000 – 3.500.000 VNĐ/m2
Công xưởng 2.500.000 – 3.200.000 VNĐ/m2
Quán Cafe 3.250.000 – 3.700.000 VNĐ/m2

Chi phí xây dựng phần hoàn thiện

Với những công trình đã phân lô, thi công xong phần thô như những căn biệt thự, liền kề,… thì thường sẽ sử dụng dịch vụ xây dựng phần hoàn thiện. Đơn giá hoàn thiện của những công trình này thường dao động từ khoảng 1.850.000 – 2.850.000 VNĐ/m2. Mức giá này cũng sẽ có sự thay đổi, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích, phong cách, vật liệu sử dụng,…

Xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa có đơn giá như thế nào?
Xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa có đơn giá như thế nào?

>>> Tìm hiểu ngay: Báo Giá Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Đẹp – Mẫu Thiết Kế Bắt Kịp Xu Hướng

Các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa

Điều kiện thi công công trình

Đối với những công trình có điều kiện thi công khó như thế đất xấu, bị sụt lún, hoặc gần sông, đất sỏi, trên đồi núi,… thì sẽ có mức giá thi công cao hơn so với những công trình khác. Bởi lẽ khi này, đơn vị thi công sẽ cần xử lý nền đất sao cho thuận tiện xây dựng nhất. Không những vậy, đây là một việc cần thiết kế đảm bảo được chất lượng công trình của bạn được an toàn, bền vững.

Điều kiện thi công sẽ ảnh hưởng tới giá xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa
Điều kiện thi công sẽ ảnh hưởng tới giá xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa

Quy mô công trình xây dựng

Do diện tích xây dựng được tính theo đơn vị mét vuông nên thông thường các ngôi nhà có diện tích càng lớn thì sẽ cần nhiều chi phí để thi công hơn.

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa. Mỗi một phong cách thiết kế sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Vì vậy mà sẽ cần có những phương án xây dựng riêng để thể hiện được tinh thần của mỗi “ngôn ngữ thiết kế”. Điều này sẽ ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà trọn gói của công trình nhà bạn.

Ví dụ với phong cách tân cổ điển so với phong cách hiện đại thì sẽ cần có nhiều chi tiết nổi bật, cầu kỳ trên kiến trúc ngôi nhà. Các chi tiết phào chỉ, mái vòm,… sẽ cần nhiều công sức cũng như thời gian, nguyên vật liệu để xây dựng hơn. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến giá thành xây dựng của mỗi một phong cách sẽ có sự chênh lệch.

Phong cách thiết kế ảnh hưởng tới đơn giá xây nhà
Phong cách thiết kế ảnh hưởng tới đơn giá xây nhà

Các loại vật tư, vật liệu

Các loại vật tư xây dựng là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá thành xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại vật liệu với nhiều mức chất lượng, mức giá khác nhau. Các mức giá được phân ra các phân khúc như giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Việc gia chủ lựa chọn loại vật liệu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá thành thi công.

Gia chủ nên cân nhắc tìm hiểu và lựa chọn loại vật liệu phù hợp với mong muốn, nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính của gia đình. Lúc này, bạn chỉ cần đưa ra mức đầu tư của mình với đơn vị xây dựng, công ty sẽ có những tư vấn về vật liệu thích hợp dành cho bạn.

Đơn giá xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi vật liệu xây dựng
Đơn giá xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi vật liệu xây dựng

Các hạng mục trong xây nhà trọn gói tại Thanh Hoá bạn cần biết

Việc nắm rõ được các hạng mục có trong dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ giúp cho chủ nhà dễ dàng theo dõi được
Phần xây dựng cơ bản
 • Làm lán trại cho công nhân, tổ chức công trình, giám sát hiện trường
 • Định vị tim móng, cột, vận chuyển móng
 • Thi công đầu cọc, làm cốp – pha, cốt thép, đổ bê tông, dầm sàn cột,….
 • Xây tường, tô trát, trát trần,…
 • Thi công chống thấm các bộ phận như sàn nhà, mái, ban công, sàn bê tông,…
 • Cán nền
 • Lắp đặt hệ thống đường ống cấp thoát nước nóng lạnh, ống đồng điều
 • hòa,…
 • Lắp đặt đường dây điện cơ bản
Phần xây dựng hoàn thiện
 • Ốp lát gạch, sàn nhà, tường vệ sinh, len chân tường
 • Ốp mặt bậc tam cấp, cổ bậc
 • Ốp gạch, đá trang trí
 • Lắp dựng trần thạch cao, sơn bả
 • Lắp đặt các thiết bị vệ sinh
 • Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cơ bản, hệ thống chống sét
 • Lắp dựng cửa đi, cửa sổ,…
 • Lắp lan can cầu thang, ban công,…
 • Vệ sinh công nghiệp
Hạng mục không nằm trong dịch vụ xây nhà trọn gói
 • Lắp đặt hệ thống điện 3 pha, đường ống và điều hòa
 • Thi công tiểu cảnh, điện lạnh, camera,…
 • Phá dỡ công trình cũ, giải phóng mặt bằng
 • Thang máy, ốp đá thang máy, thiết bị vệ sinh
 • Đèn trang trí, đá cảnh quan, nội thất, quạt trần,…
 • Phần tường rào, cổng, bồn cây, sân vườn,…
 • Các hạng mục chống thấm khác
 • Mạng LAN cho văn phòng, đèn trang trí,…

>>> Xem thêm: Thiết kế, thi công nội thất Thanh Hóa và những điều bạn cần biết

Lưu ý những gì khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa

Đối với những gia chủ mới xây nhà lần đầu, chắc hẳn mọi người sẽ lúng túng, không biết nên bắt đầu tìm hiểu và cần lưu ý những gì khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói. Sau đây

Khảo sát giá thị trường

Như các bạn cũng biết, trên thị trường xây dựng hiện nay có rất nhiều những đơn vị, tên tuổi khác nhau. Mỗi đơn vị sẽ đưa ra một mức giá khác nhau. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc lựa chọn đơn vị hợp tác phù hợp. Thông thường sẽ có 3 phân khúc về giá xây dựng: giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Bạn nên có sự khảo sát mức giá ở nhiều công ty khác nhau ở cùng phân khúc mà phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình bạn.

Việc tìm hiểu, khảo sát giá này sẽ giúp cho bạn nhìn nhận được mức giá chung để tránh gặp phải trường hợp bị báo một mức giá quá cao, không tương xứng với chất lượng được nhận lại.

Khảo sát giá cả thị trường

Lên kế hoạch cho mức đầu tư cụ thể

Việc xác định được mức đầu tư khi xây nhà ngay từ đầu sẽ đều có lợi cho cả đôi bên: gia chủ và công ty xây dựng. Đơn vị xây dựng khi biết được mức độ đầu tư của bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tư vấn về vật tư, vật liệu cũng như các phương pháp thi công thích hợp. Hơn nữa, với bản kế hoạch này, gia chủ cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc xây dựng, tránh phát sinh những chi phí không mong muốn, vượt quá điều kiện tài chính của gia đình.

Tìm hiểu các đơn vị thi công

Việc tìm hiểu các đơn vị thi công trên thị trường là một việc vô cùng cần thiết. Bạn nên có sự tìm hiểu kỹ càng về thông tin của đơn vị xây dựng mà mình chuẩn bị hợp tác. Như vậy sẽ giúp cho bạn hiểu được kinh nghiệm, thế mạnh, mức giá,… của doanh nghiệp. Các tiêu chí này có phù hợp với mong muốn của bạn hay không? Như vậy thì bạn sẽ dễ dàng hợp tác, làm việc hơn và đem đến những kết quả công trình tốt hơn.

Các tiêu chí của một công ty xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo:

 • Có quy trình làm việc rõ ràng, bài bản
 • Có kinh nghiệm trong việc xây dựng hoàn thiện trọn gói
 • Xưởng sản xuất riêng biệt, chủ động trong công việc
 • Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu
 • Đảm bảo tiến độ
 • Chế độ bảo hành, bảo dưỡng dài lâu
Tìm hiểu các đơn vị thi công tại Thanh Hóa
Tìm hiểu các đơn vị thi công tại Thanh Hóa

Xem xét kỹ lưỡng hợp đồng

Tiếp đến, bạn cũng cần xem xét kỹ lưỡng hợp đồng trước khi ký kết. Bản hợp đồng thiết kế, thi công phải được thể hiện rõ đầy đủ các nội dung như nghĩa vụ, quyền lợi của đôi bên. Ngoài ra, bản hợp đồng cũng cần có thêm, rõ ràng những mong muốn của gia chủ về công trình và cam kết thực hiện của đơn vị thi công. Bên cạnh đó, những phương án đền bù, xử lý khi có những trường hợp không mong muốn xảy ra cũng cần được thể hiện rõ ràng bên trong hợp đồng.

Tham khảo các mẫu nhà đẹp

Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên lựa chọn phong cách nào cho gia đình của mình thì hãy tham khảo các mẫu nhà đẹp trên các hội nhóm, website,… Từ đó bạn sẽ định hình được phong cách yêu thích cũng như gu thẩm mỹ cho riêng mình. Hơn nữa, ở đây bạn cũng sẽ học hỏi thêm được nhiều ý tưởng thiết kế đẹp, kinh nghiệm xây dựng nhà ở từ mọi người. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình xây nhà trọn gói Thanh Hóa của mình.

Tham khảo nhiều mẫu ý tưởng đẹp cho ngôi nhà của mình
Tham khảo nhiều mẫu ý tưởng đẹp cho ngôi nhà của mình

Tham khảo một số mẫu nhà đẹp dành cho xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa

Biệt thự siêu sang, xứng tầm đẳng cấp

 • Diện tích: 300m2
 • Phong cách: Hiện đại
Tham khảo mẫu xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa với siêu biệt thự sang trọng
Tham khảo mẫu xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa với siêu biệt thự sang trọng
Tone màu sang trọng, nâng tầm phong cách sống
Tone màu sang trọng, nâng tầm phong cách sống
Chiếc đèn chùm pha lê là điểm nhấn của cả không gian
Chiếc đèn chùm pha lê là điểm nhấn của cả không gian
Các chi tiết nghệ thuật được bài trí khéo léo, tạo nên gu thẩm mỹ ấn tượng cho căn biệt thự
Các chi tiết nghệ thuật được bài trí khéo léo, tạo nên gu thẩm mỹ ấn tượng cho căn biệt thự
Phòng bếp bài trí hiện đại, tiện nghi
Phòng bếp bài trí hiện đại, tiện nghi
Tone màu đen huyền bí, vừa sang trọng vừa gọn gàng
Phòng ăn sang trọng với tone màu nâu đỏ trầm ấm
Phòng ăn sang trọng với tone màu nâu đỏ trầm ấm
Không gian phòng ngủ sang trọng được thiết kế ấm cúng
Không gian phòng ngủ sang trọng được thiết kế ấm cúng
Phong thái hoàng gia, xa hóa là điểm nổi bật trong không gian phòng ngủ này
Phong thái hoàng gia, xa hóa là điểm nổi bật trong không gian phòng ngủ này
Các chi tiết được bài trí tinh tế, hài hòa
Khu vực bàn trang điểm đầy ấn tượng với những chi tiết bán cổ điển
Khu vực bàn trang điểm đầy ấn tượng với những chi tiết bán cổ điển
Phòng thay đồ với hệ cánh kính độc đáo
Phòng thay đồ với hệ cánh kính độc đáo
Không gian walk-in closet đầy vẻ mê hoặc, hiện đại của căn biệt thự
Không gian walk-in closet đầy vẻ mê hoặc, hiện đại của căn biệt thự

Liền kề gỗ óc chó xa hoa, sang trọng – mẫu tham khảo cho xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa

 • Diện tích: 85m2
 • Quy mô: 4 tầng
 • Phong cách: Hiện đại
Không gian liền kề gỗ óc chó sang trọng, đẳng cấp dành tham khảo cho xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa
Không gian liền kề gỗ óc chó sang trọng, đẳng cấp dành tham khảo cho xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa
Chất liệu gỗ tự nhiên mang đến giá trị thẩm mỹ cao cấp
Chất liệu gỗ tự nhiên mang đến giá trị thẩm mỹ cao cấp
Mẫu nội thất tham khảo cho dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa
Không gian đệm tinh tế của căn biệt thự
Mẫu nội thất tham khảo cho dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa
Nội thất nhà bếp hiện đại cùng nội thất gỗ óc chó
Mẫu nội thất tham khảo cho dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa
Bộ bàn ăn vừa mềm mại vừa bền chắc với chất liệu gỗ cao cấp
Không gian phòng ngủ thoải mái, đẹp sang
Các món đồ nội thất được bài trí khéo léo, tạo cảm giác thoải mái và ấm cúng
Các món đồ nội thất được bài trí khéo léo, tạo cảm giác thoải mái và ấm cúng
Hệ tủ quần áo gỗ cánh kính vừa thuận tiện vừa hiện đại
Hệ tủ quần áo gỗ cánh kính vừa thuận tiện vừa hiện đại
Hệ tủ trang trí, đựng túi xách của nữ gia chủ
Hệ tủ trang trí, đựng túi xách của nữ gia chủ
Không gian gỗ đan xen, không gây cảm giác nặng nề, bí bách
Không gian gỗ đan xen, không gây cảm giác nặng nề, bí bách
Tone màu nâu hài hòa, ấm cúng
Tone màu nâu hài hòa, ấm cúng

Mẫu biệt thự hiện đại dành cho xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa

 • Diện tích xây dựng: 175m2
 • Phong cách: Hiện đại
Mẫu nội thất tham khảo cho dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa
Nội thất hiện đại với tone màu trắng làm chủ đạo của mẫu nhà đẹp tham khảo cho xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa
Không gian nội thất sang trọng với những chất liệu cao cấp
Không gian nội thất sang trọng với những chất liệu cao cấp
Mẫu nội thất tham khảo cho dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa
Từng chi tiết được chăm chút tỉ mẩn, tạo nên diện mạo hoàn hảo nhất
Mẫu nội thất tham khảo cho dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa
Không gian nhà ở thông thoáng, rộng rãi
Tổng quan không gian phòng khách của mẫu nhà tham khảo cho dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa
Tổng quan không gian phòng khách của mẫu nhà tham khảo cho dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa
Không gian bài trí gọn gàng, thông thoáng
Không gian bài trí gọn gàng, thông thoáng
Không gian nhà bếp hiện đại và tiện nghi
Không gian nhà bếp hiện đại và tiện nghi
Không gian nhà bếp rộng rãi, đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của gia chủ
Không gian nhà bếp rộng rãi, đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của gia chủ
Mẫu nội thất tham khảo cho xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa
Nội thất phòng ngủ biệt thự sang trọng
Mẫu nội thất tham khảo cho xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa
Tủ quần áo cánh kính hiện đại kết hợp đèn led cảm biến

>>> Tham khảo ngay: Ngắm nhìn phòng ngủ sang trọng tại biệt thự Thanh Hóa

Kết luận

Trên đây là những thông tin bạn cần lưu ý về xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa. Xây nhà là một trong những việc lớn của cả một đời người. Vì vậy mà bạn nên thật cẩn thận, kỹ lưỡng trong việc thiết kế, thi công. TH Home mong rằng với bài viết trên đây, các bạn sẽ có thể hình dung và nắm rõ hơn về dịch vụ này. Ngoài ra, nếu các bạn có nhu cầu thiết kế, thi công, xây nhà trọn gói thì xin vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn nhanh chóng nhất nhé.
———————————————

Nội thất TH Home với tiêu chí:

 • Luôn luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi khách hàng
 • Sáng tạo, tiện dụng, tinh tế và thẩm mỹ
 • Thi công chuyên nghiệp, thiết kế theo phong thuỷ
 • Bảo hành sản phẩm 2 năm, hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm
 • Cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp

Tham khảo nhiều mẫu thiết kế và sản phẩm tại địa chỉ: https://thhome.vn

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất biệt thự nói riêng hay thiết kế nội thất hoặc dịch vụ thi công nội thất trọn gói xin vui lòng liên hệ với TH HOME theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XANH TH HOME VIỆT NAM!
HOTLINE: 0962.511.511 – Email: info@thhome.vn

HỆ THỐNG CHI NHÁNH VÀ SHOWROOM CỦA TH HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
+ Showroom 1 : 19C Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
+ Showroom 2 : 85 Đường Hùng Vương – Quận Hồng Bàng – Hải Phòng
+ Showroom 3 : 214 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh
———————————————

Để được tư vấn cụ thể trong thời gian nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline 0962.511.511 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage:TH HOME – Thiết Kế Nội Thất – Thi Công Nội Thất

Theo dõi để xem nhiều video chia sẻ kinh nghiệm bổ ích và review thực tế các căn hộ cao cấp tại Việt Nam trên kênh Youtube của chúng tôi: TH HOME THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT

Xin chân thành cảm ơn!

One thought on “Đơn giá xây nhà trọn gói tại Thanh Hóa chi tiết, cập nhật 2023

 1. Pingback: Xây nhà trọn gói Quảng Ninh - những thông tin quan trọng cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *