Trả lời câu hỏi: có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không? - THHOME

Trả lời câu hỏi: có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không?

Có thể nói thiết kế nội thất là chính là những bước đi cuối cùng để chạm tới ngôi nhà mơ ước. Nội thất là cái cốt của căn nhà, làm nên không gian đặc biệt. Đầy đủ tiện nghi, phù hợp với nhu cầu sử dụng và làm nên sự khác biệt. Nơi nâng niu tổ ấm của bạn chỉ thực sự hoàn hảo khi có một nội thất hoàn hảo. Tuy nhiên trên thực tế nhiều gai chủ không quá coi trọng và chú ý đến công đoạn này. Họ nghĩ rằng mọi thứ đơn giản và hoàn toàn có thể tự thiết kế nội thất cho gia đình mình được. Đặc biệt là những căn chung cư – không gian của những người thích sự đơn giản hiện đại và phá cách. Vậy thực sự rằng có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không?

Mục lục bài viết

Ưu điểm và nhược điểm của thuê thiết kế nội thất chung cư

Mọi lĩnh vực đều tồn tại song song hai mặt: ưu điểm và hạn chế. Thuê thiết kế nội thất chung cư cũng vậy. Bản thân nó tồn tại những ưu điểm vượt trội nhưng đồng nghĩ cũng sẽ có mặt chưa đáp ứng được nhu cầu và thực tế. Dưới đây là một số ưu – nhược điểm mà chúng tôi rút ra được bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và những câu chuyện chia sẻ từ khách hàng.

có nên thuê thiết kế nội thất chung cư
Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư?

Ưu điểm của việc thuê thiết kế nội thất chung cư

Tiết kiệm thời gian

Thông thường, để tiết kiệm tiền bạn sẽ tự mua những món đồ nội thất giống trong hình và tự tay bày biện. Nhưng bạn có chắc rằng bạn làm giống hình? Hơn thế nữa, bạn còn phải mất rất nhiều thời gian để chạy khắp các cửa hàng để lựa chọn từng chi tiết nội thất. Nhưng khi thuê thiết kế nội thất chung cư, bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian xem bản vẽ như thế nào, có phù hợp với phong cách bạn muốn hay không? Tất cả còn lại sẽ do đơn vị thiết kế thi công nội thất thực hiện từ A-Z.

có nên thuê thiết kế nội thất chung cư5
Vừa tiết kiệm thời gian vừa được sở hữu nhà đẹp

Thực tế thì không phải ai cũng có được kiến thức nền tảng trong thiết kế nội thất. Với những người không chuyên thì việc tự thiết kế nội thất sẽ tốn thời gian. Từ khâu lựa chọn phong cách thiết kế, suy nghĩ cách bài trí các vật dụng, mua sắm và thay đổi vật dụng cho phù hợp,… Ngoài ra, tốn thời gian không đồng nghĩa với việc trang trí nội thất đẹp, thẩm mỹ và tối ưu được không gian sống. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ có nên thuê thiết kế nội thất chung cư cho gia đình không.

Tạo nên một tổng thể thống nhất

Là một người không chuyện, bạn có dám chắc những món đồ mình lựa chọn đảm bảo sự đồng điệu và khi kết hợp với nhau sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ? Hay bạn thích gì mua đó và kết quả là một không gian sống lộn xộn. Thay vì lo lắng, suy nghĩ, đắn đo để lựa chọn những món đồ nội thất thì thuê thiết kế nội thất chung cư bạn sẽ rất nhẹ đầu. Vì dựa trên sở thích, thói quen sinh hoạt của gia đình mà các chuyên gia thiết kế sẽ lên bản vẽ 3D vừa đáp ứng được nhu cầu công năng sử dụng, lại đảm bảo sự đồng bộ cho không gian mang tính thẩm mỹ cao nhờ vào những kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm của các chuyên gia thiết kế.

có nên thuê thiết kế nội thất chung cư10
Một không gian bố trí khoa học, thống nhất phong cách và màu sắc

Nếu bạn quyết định tự thiết kế nội thất thường có thể gặp các tình trạng: lệch bố cục phòng; màu sắc đối chọi nhau, không hài hòa giữa các khu vực; không đồng nhất trong phong cách bài trí,… Bởi vốn không chuyên về lĩnh vực này. Điều này khiến ngôi nhà sẽ trở nên “chắp vá” và không đúng với mong muốn ban đầu. Giá trị thẩm mỹ sẽ mất đi. Chưa tính đến chuyện, nếu bạn lựa chọn một số phong cách thiết kế như cổ điển, tân cổ điển. Đòi hỏi sự tỷ mỉ với những đặc trưng riêng, phải có kiến thức và am hiểu sâu rộng thì mới thể hiện đúng nét nổi bật của chúng. Thì gia cân nhắc việc thuê thiết kế nội thất chung cư là hợp lý.

Tối ưu không gian sống

Diện tích và kiến trúc của mỗi loại chung cư thường khác nhau. Chung cư cao cấp khá với chung cư tầm trung, chung cư rộng khác với chung cư mini. Và mỗi cấu trúc thì lại tùy thuộc vào chủ đầu tư. Nhưng đồ nội thất có sẵn thường được sản xuất với những kích thước phổ biến, đây là nhược điểm lớn mà nội thất riêng lẻ làm cho bạn không thể tận dụng tối đa diện tích. Nhưng, thuê thiết kế nội thất chung cư sẽ khắc phục được điều đó. Bởi nội thất nhà bạn sẽ được đo đạc, sản xuất, thi công với kích thước riêng, chuẩn xác với kiến trúc ngôi nhà.

có nên thuê thiết kế nội thất chung cư11
Không gian sống vừa tiện nghi vừa thông thoáng

Nếu tự thiết kế nội thất sẽ rất dễ rơi vào trường hợp không đảm bảo được công năng và không gian sống. Lựa chọn những vật dụng không phù hợp với không gian ngôi nhà. Chẳng hạn như đặt tủ quần áo quá lớn che mất ổ cắm điện bố trí trong nhà, hoặc đặt mua tủ bếp quá nhỏ tạo các khoảng trống dư thừa trong không gian bếp,… Những lỗi trên sẽ khiến gia chủ không tối ưu được không gian sinh hoạt của toàn bộ ngôi nhà. Tệ hơn nữa, gia chủ sẽ phải đổi đi đổi lại các thiết bị để phù hợp hơn với từng khu vực trong nhà, gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Hạn chế các khoản chi phí phát sinh và có giá trị bảo hành

Bên được thuê thiết kế nội thất chung cư sẽ dựa vào bản vẽ kiến trúc của ngôi nhà và nhu cầu gia chủ để tiến hành thiết kế nội thất. Họ sẽ biết phân bổ các vật dụng cần thiết vào khu vực phù hợp giúp tối ưu không gian sống của ngôi nhà. Gia chủ có thể dựa theo bản thiết kế nội thất và bảng thiết bị cần thiết để tiến hành mua sắm vật dụng phù hợp với ngôi nhà, tránh việc phải thay đổi nhiều nội thất gây tốn kém tiền bạc. Hoàn thiện đúng thời gian và tiến độ đảm bảo chất lượng công trình.

có nên thuê thiết kế nội thất chung cư6
Thuê thiết kế nội thất chung cư hạn chế được chi phí phát sinh

Thiết kế ra những mẫu thiết kế nội thất chung cư phù hợp với cấu trúc không gian riêng của gia đình, tính toán đầy đủ chi phí dự toán thi công nội thất dựa trên tính toán khối lượng công việc, diện tích, loại nội thất, chi phí sơn sửa tường, chi phí điện nước… đầy đủ. Nắm được các khoản chi cho các hạng mục chi tiết. Và đặc biệt, trong quá trình sử dụng nếu có bất kỳ trục trặc hay lỗi. Sẽ có bên đứng ra chịu trách nhiệm bảo hành và sửa chữa đúng với các điều khoản của hợp đồng.

Mang dấu ấn riêng, bám sát nhu cầu sinh hoạt và thẩm mỹ của gia chủ

Một không gian chung cư sẽ thật buồn tẻ nếu không có dấu ấn gì của riêng gia chủ. Tuy nhiên với việc kiến trúc sư dựa trên những mong muốn của bạn, để tạo ra không gian căn phòng như bạn yêu cầu, hoặc chỉnh sửa lại nếu bạn không ưng ý, cũng một phần giúp bạn có được một không gian đậm chất cá nhân của mình. Không gian đó vừa đảm bảo mang đậm dấu ấn cá nhân và đặc biệt với con mắt thẩm mỹ bắt kịp xu hướng của những kiến trúc sư bạn sẽ không lo bị bỏ lại phía sau.

V
Thiết kế mang đậm dấu ấn gia chủ
có nên thuê thiết kế nội thất chung cư9
Trong mọi không gian đều mang nét độc đáo riêng

Trong quá trình thiết kế nội thất cho căn nhà, các kiến trúc sư sẽ thiết kế bản vẽ ban đầu theo phong cách thẩm mỹ và nhu cầu của gia chủ. Sau đó hai bên sẽ cùng trao đổi và sửa lại bản vẽ này về màu sắc, bố trí đồ đạc, vật liệu sử dụng, số lượng, mẫu mã,.. Sao cho phù hợp nhất với yêu cầu gia chủ mà vẫn đảm bảo theo nguyên tắc thiết kế, nguyên tắc an toàn nhà ở. Sau khi chốt bản thiết kế cuối cùng. Chuyển sang tiến hành thi công và trang trí nội thất theo bản thiết kế. Chủ đầu tư sẽ được xem các bản thiết kế 3D nội thất các khu vực công năng trong nhà. Vì vậy gia chủ sẽ không phải lo lắng về việc không gian sống không phù hợp với “gu” của mình.

Một số hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà việc thuê thiết kế nội thất chung cư đem lại. Bản thân việc này cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. Việc thuê một bên thiết kế nội thất đồng nghĩa với việc trả chi phí cho nguồn nhân lực. Rồi các khâu từ lên ý tưởng, bản vẽ thiết kế đều phải mất chi phí. Chính vì vậy, chi phí thiết kế và thi công cao.

Thêm vào đó nếu không lựa chọn kỹ đơn vị thiết kế nội thất uy tín và đảm bản. Một số trường hợp sử dụng đồ nội thất không đảm bảo chất lượng. Ngày nay trên thị trường có hàng ngàn đơn vị thiết kế, với một từ khóa tìm kiếm, chưa đầy một phút bạn có thể nhận lại hơn 400.000 kết quả. Nên rất khó khăn cho việc chọn lọc. Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề này thì TH Home sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo. Với uy tín khẳng định vị thế, chúng tôi sẽ là bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn.

Nhưng xét cho cùng, thì việc mất thêm một chút chi phí để sở hữu một ngôi nhà mơ ước thì hoàn toàn xứng đang. Đến đây thì phần nào đã trả lời được câu hỏi: có nên thuê thiết kế nội thất chung cư không?

Những kinh nghiệm trong thuê thiết kế nội thất chung cư

Hiểu rõ về thiết kế thi công là điều quan trọng nhất trong những điều mà gia chủ cần phải biết. Bạn cần phải hiểu rõ các hình thức dịch vụ thuê thiết kế nội thất chung cư hiện nay. Hiện có 2 hình thức thuê thiết kế nội thất chung cư:

  • Thiết kế và thi công trọn gói: Nghĩa là công ty nội thất sẽ tư vấn thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói cho bạn từ A –> Z.
  • Thiết kế nội thất và chủ nhà tự thi công: Bạn sẽ lên yêu cầu cho đơn vị tư vấn, họ sẽ hoàn thành đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế. Với bộ hồ sơ đấy bạn hoàn toàn có thể tự gọi thợ thi công theo sở thích của mình.

Xác định phong cách thiết kế phù hợp

Mỗi người chúng ta đều có phong cách, sở thích riêng khác nhau. Trước khi chọn thuê đơn vị thiết kế nội thất, bạn cần hiểu rõ mong muốn của mình. Có như thế bạn mới dễ dàng lọc ra được đơn vị phù hợp nhất với nhu cầu, mục đích và ngân sách dự trù. Nếu bạn đã giao hoàn toàn trách nhiệm cho đơn vị thi công thì trước đó, bạn nên trao đổi kỹ với kiến trúc sư về phong cách thiết kế. Bạn cũng có thể yêu cầu kiến trúc sư thiết kế bản vẽ theo phong cách mà bạn ưng ý nhất.

có nên thuê thiết kế nội thất chung cư7
Còn dựa vào bạn là người thích sự đơn giản hay ưa chuộng sự tỷ mỉ

Tìm hiểu kỹ về thông tin và đơn vị định thuê thiết kế nội thất chung cư

Khi bạn có ý định thuê thiết kế nội thất chung cư, điều cần làm đầu tiên là bạn phải dành thời gian tìm hiểu kỹ những thông tin về lĩnh vực thiết kế nội thất. Bạn cần tìm hiểu những thông tin hữu ích về các công ty thiết kế nội thất chung cư hiện có. Từ đó, bạn có thể chọn lọc cho mình và so sánh giá cả và tìm kiếm địa điểm phù hợp nhất để thuê thiết kế nội thất chung cư.

có nên thuê thiết kế nội thất chung cư8
Tìm hiểu thông tin đơn vị thiết kế và những công trình đã thực hiện giúp bạn đưa ra quyết định đúng

Tham khảo những công trình mà đơn vị đó đã thiết kế và thi công

Bạn nên biết những công trình đã thi công đến từ đơn vị thiết kế bạn đã tìm hiểu đặc biệt là những thiết kế thi công trọn gói. Qua những công trình họ đã thiết kế sẽ đánh giá được năng lực và kinh nghiệm thiết kế của các đơn vị. Đồng thời xem xét các phản hồi từ phía khách hàng của họ để có cái nhìn khách quan nhất.

Lựa thuê thiết kế nội thất chung cư của công ty uy tín, có xưởng sản xuất

Với sự đa dạng của thị trường hiện nay, việc chọn công ty thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp. Sẽ mang lại không gian sống phù hợp, thoải mái cho bạn. Các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra tư vấn chính xác, giúp bạn xác định chung cư nhà mình phù hợp theo phong cách nào. Đang thiếu và cần bổ sung những vật dụng gì. Ngoài ra, để đảm bảo quá trình thi công không bị gián đoạn do thiếu vật liệu thi công thì bạn nên chọn đơn vị thi công có sẵn xưởng sản xuất. Như vậy cũng góp phần tiết kiệm ch phí khi không cần qua một đơn vị trung gian.

co-nen-thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu13
Một đơn vị uy tín luôn cho khách hàng những trải nghiệm tốt

Chú ý về hợp đồng và loại dịch vụ

Việc thuê đơn vị thiết kế nội thất cần nhất phải có bản hợp đồng giữa bên A và bên B tức là giữa bạn và công ty thiết kế nội thất bạn lựa chọn. Trong đó, hợp đồng cần ghi rõ các điều khoản để tránh những tranh chấp, cãi vã không đáng có xảy ra trong hoặc sau thời gian thiết kế nội thất.

Cân nhắc ngân sách phù hợp

Bạn nên tìm hiểu về giá cả, chất lượng của những món đồ nội thất mà đơn vị thi công sẽ cung cấp để dự trù kinh phí. Kích thước, giá cả của mỗi món đồ sẽ khác nhau, tùy thuộc vào diện tích và phong cách của căn hộ. Phù hợp với ngân sách sẽ giảm thiểu những vấn đề bạn phải lo lắng.

Kết luận 

Từ những đặc điểm phân tích ở trên, bạn đã trả lời được thắc mắc có nên thuê thiết kế nội thất chung cư chưa? Tuy nhiên theo nhiều ý kiến cho rằng, bạn nên thực hiện việc thuê thiết kế nội thất chung cư để có được một không gian sống tiện nghi với đầy đủ công năng và hoàn hảo nhất. Với những lựa chọn đúng đắn sẽ cho những kết quả tốt nhất.

➖➖➖➖Nội thất cổ điển Châu Âu phong cách thiết kế tối giản➖

– Nội thất TH Home với tiêu chí:
– Luôn luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi khách hàng
– Sáng tạo, tiện dụng, tinh tế và thẩm mỹ
– Thi công chuyên nghiệp, thiết kế theo phong thuỷ
– Bảo hành sản phẩm 2 năm, hỗ trợ bảo trì trọn đời sản phẩm.
– Cam kết mang đến cho khách hàng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp

Tham khảo nhiều mẫu thiết kế và sản phẩm tại địa chỉ: https://thhome.vn

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất , Thiết kế nội thất chung cư hoặc dịch vụ thi công nội thất trọn gói xin vui lòng liên hệ với TH HOME theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC XANH TH HOME VIỆT NAM!
Phong cách thiết kế nội thất cổ điển nâng tầm đẳng cấp sống HOTLINE: 0962.511.511 ? Email: info@thhome.vn

HỆ THỐNG CHI NHÁNH VÀ SHOWROOM CỦA TH HOME TRÊN TOÀN QUỐC:
+ Showroom 1 : 19C Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
+ Showroom 2 : 85 Đường Hùng Vương – Quận Hồng Bàng – Hải Phòng
+ Showroom 3 : 214 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quận Bình Thạnh – Hồ Chí Minh
———————————————

Để được tư vấn cụ thể trong thời gian nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline 0962.511.511 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage:TH HOME – Thiết Kế Nội Thất – Thi Công Nội Thất. 

Theo dõi để xem nhiều video chia sẻ kinh nghiệm bổ ích và review thực tế các căn hộ cao cấp tại Việt Nam trên kênh Youtube của chúng tôi: TH HOME THIẾT KẾ – THI CÔNG NỘI THẤT

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo