Nam 1987 hợp hướng nhà nào? Bố trí không gian nhà hợp tuổi - THHOME

Nam 1987 hợp hướng nhà nào? Bố trí không gian nhà hợp tuổi

Khi xây nhà mới, phong thủy nhà ở luôn là một yếu tố được nhiều người gia chủ quan tâm. Chọn đúng hướng xây nhà có thể mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình. Vậy nam 1987 hợp hướng nhà nào nhất? Hãy cùng TH Home tìm hiểu chi tiết về hướng nhà hợp tuổi và cách bố trí không gian nhà cho người nam sinh năm 1987 nhé. 

Tử vi tuổi 1987 nam mạng

Nắm được những thông tin cơ bản về tử vi của tuổi 1987 sẽ giúp bạn dễ dàng xác định được người tuổi này hợp hướng nào. Dưới đây là một số thông tin về tử vi của những người tuổi này. 

 • Năm sinh dương lịch: 1987
 • Năm sinh âm lịch: 29/01/1987 – 16/02/1988
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa – Lửa Trong Lò
 • Thiên can: Đinh
 • Địa chỉ: Mão
 • Tương hợp: Nhâm
 • Hương hình: Tân, Quý
 • Tam hợp: Mão, Mùi, Hợi
 • Tứ hành xung: Tý, Mão, Ngọ, Dậu

Theo Bát trạch, tuổi 1987 nằm trong vận thứ 7 của Hà Nguyên (1984 – 2003). Người Nam sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão, thuộc Đông Tứ Mệnh. Màu sắc tương hợp với người nam tuổi này là màu trắng, ghi, xám, vàng đất hoặc nâu đất. Chọn những màu sắc này có thể kích thích tài vận vô hạn của gia chủ. 

Về đường công danh sự nghiệp, người tuổi này có sự nghiệp nhưng chỉ hanh thông được trong một thời gian ngắn. Họ luôn phải bận tâm nhiều về tiền bạc nên không có nhiều cơ hội xây dựng sự nghiệp. Phải đến sau 40 tuổi thì đường tài lộc mới bắt đầu khởi sắc, thu được những thành quả xứng đáng. 

Những người tuổi Đinh Mão 1987 thường được nhiều người quý mến, giúp đỡ. Học có đứng tính hiền lành, dễ mến, giàu lòng thương người nên luôn gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ.

huong-nha-tuoi-dinh-mao
Tham khảo tử vi tuổi Đinh Mão nam mạng 1987

Nam 1987 hợp hướng nhà nào?

Cụ thể theo cung Tốn, hướng nhà hợp, không hợp với người nam 1987 như sau: 

Nam 1987 hợp hướng nhà nào theo phong thủy

 • Hướng Bắc – hướng Sinh Khí: xây nhà theo hướng này giúp nam gia chủ tuổi Đinh Mão sớm công thành danh toại, phúc lộc phú quý đầy nhà, con cái thành đạt giỏi giang, gia đình thuận hòa êm ấm. 
 • Hướng Đông – hướng Phúc Đức: xây nhà hướng này giúp bạn khởi sắc về đường tiền tài sự nghiệp, phúc khí dồi dào, gia đình luôn giữ được sự đầm ấm, yên vui
 • Hướng Nam – hướng Thiên Y: những năm đầu mới xây nhà theo hướng này, vận khí của gia chủ cực kì tốt, tuy nhiên về sau bình thường nhưng tổng thể vẫn ổn định và tốt đẹp. 
 • Hướng Đông – hướng Phục Vị: xây nhà hướng này giúp gia chủ sớm ngày phát tài, đường tiền bạc của cải gặp nhiều may mắn, tuy nhiên về sau khá suy sụp nên gia chủ cần cân nhắc.
người sinh năm 1987 hợp hướng nhà nào
Người sinh năm 1987 hợp hướng nhà nào là tốt nhất

Nam 1987 khắc hướng nhà nào theo phong thủy?

 • Hướng Đông Bắc – hướng Tuyệt Mệnh: nên tránh hướng này khi làm nhà nếu không muốn gia đạo lụn bại, suy sụp kinh tế, thất tán của cải. 
 • Hướng Tây – hướng Lục Sát: xây nhà theo hướng này trong những năm đầu có khởi sắc nhưng càng về sau càng sa sút, ảnh hưởng tới tuổi mệnh, sức khỏe của gia chủ, thậm chí nam giới trong nhà có thể bị đoản thọ.

>>Xem thêm: Hướng nhà tuổi 1985 nam mạng là hướng nào hợp phong thủy?

Nam 1987 hợp hướng nhà nào khi bố trí không gian?

Ngôi nhà là nơi chủ nhân dồn nhiều tâm huyết vào việc thiết kế sao cho tổng thể không gian đẹp mắt, khoa học, thuận lợi phong thủy. Vậy người nam 1987 nên bố trí không gian như thế nào để hợp nhất với bản mệnh của mình. 

Hướng cổng chính hợp phong thủy nam 1987

Cổng chính hay cửa chính được coi là nơi tiếp nhận luồng sinh khí lớn từ môi trường bên ngoài vào ngôi nhà. Do đó, chọn hướng cổng chính, cửa chính nhìn ra hướng tương sinh có thể giúp gia chủ đón được tối đa luồng khí cát lợi, thu hút nhiều tài lộc. 

Người nam sinh năm 1987 có thể chọn các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y để làm cổng chính, cửa chính. Có thể chọn chất liệu gỗ để làm cổng hoặc cửa bởi gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa. 

Nếu gia chủ đã thi công cổng chính nhưng lại ở hướng không tốt, bạn có hóa giải sự xung khắc bằng cách xây thêm cổng phụ. Nên chọn cổng phụ theo hướng tương sinh hoặc trang trí thêm các vật phẩm phong thủy bên cạnh cổng, cửa chính như: tượng tỳ hưu, trấn trạch thạch, gương bát quái, thái cực trấn sát đồ,…

hướng cổng chính hợp phong thủy
Chọn hướng cổng chính hợp phong thủy với người sinh năm 1987

Hướng phòng bếp hợp phong thủy

Phòng bếp là không gian trấn áp nguồn năng lượng xấu, bảo vệ sự thịnh vượng của ngôi nhà. Vì thế, xem hướng phòng bếp phải thực hiện kỹ lưỡng, chọn đúng hướng thích hợp. Khu bếp nên nằm ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt, giúp tiêu trừ vận rủi, hóa giải những điều không may. 

Cụ thể, người nam sinh năm 1987 nên đặt phòng bếp tại các hướng Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, của phòng bếp nhìn về hướng Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên. Tuyệt đối không nên đặt phòng bếp đối diện nhà vệ sinh hay nhìn thẳng vào bàn thờ. 

hướng phòng bếp hợp phong thủy nam 1987
Chọn hướng phòng bếp hợp phong thủy người nam 1987

Hướng phòng ngủ theo phong thủy cho nam 1987

Gia chủ sinh năm 1987 nên đặt phòng ngủ tại hướng Phục Vị, Diên Niên để cải thiện chất lượng giấc ngủ, nâng cao sức khỏe tinh thần, thể chất. 

Chọn đúng hướng phòng ngủ, gia chủ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, nâng cao sức khỏe tinh thần, thể chất. Nên ưu tiên đặt phòng ngủ tại hai hướng Phục Vị, Diên Niên. Nội thất phòng ngủ nên ưu tiên chọn các màu như xanh ngọc hoặc xanh lá mạ. Những màu này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, dễ chìm vào giấc ngủ lại hợp với phong thủy người mệnh Hỏa. 

Ngoài ra, gia chủ cần tránh kê giường dưới dầm ngang, thanh chắn, không để gương đối diện đầu giường. Điều này sẽ gây ra cảm giác bị đè nén, áp lực.

hướng phòng ngủ hợp tuổi nam 1987
Chọn đúng hướng phòng ngủ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Hướng bàn thờ hợp phong thủy

Bàn thờ, phòng thờ là một không gian quan trọng trong nhà nên cần chọn đúng hướng hợp tuổi. Vị trí đặt bàn thờ cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy để mang lại bình an, giúp gia chủ được che chở, thu hút nhiều may mắn. Theo đó, gia chủ nên đặt bàn thờ ở hướng Bắc hoặc hướng Nam để có được vận khí tốt nhất. 

hướng bàn thờ hợp phong thủy nam 1987
Chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy cho người nam 1987

>>Xem thêm: Hướng đặt bàn thờ ông địa theo tuổi, theo mệnh tốt nhất

Hướng giường theo phong thủy

Chọn đúng hướng đặt giường cho phòng ngủ giúp gia chủ có giấc ngủ sâu, ngon giấc, cải thiện sức khỏe. Theo đó, gia chủ Đinh mão nên ưu tiên đặt giường ở hướng Sinh Khí, Phục Vị. Cụ thể, nên đặt giường ở hướng chính Bắc – hướng Sinh Khí giúp thu hút nhiều tài lộc hoặc hướng Đông Nam – hướng Phục Vị để cầu may mắn. 

Hướng bàn làm việc theo phong thủy cho nam 1987

Chọn đúng hướng làm việc cho người tuổi Đinh Mão 1987 sẽ giúp thu hút nhiều cơ hội, may mắn trong công việc giúp sự nghiệp phát triển thuận lợi. Người nam tuổi này nên đặt bàn theo hướng Tây Nam là tốt nhất. Ngoài ra, có thể đặt bàn làm việc ở các hướng như hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Nam (Thiên Y) hoặc hướng Đông Nam (Phục Vị). 

Bên cạnh đó, người tuổi 1987 có thể chọn bàn làm việc có kiểu dáng dài hoặc cong. Nên chọn những tông màu đỏ, cam, xanh lá cây hoặc vàng để trang trí nội thất cho phòng làm việc. 

Hướng nhà vệ sinh theo phong thủy nam 1987

Nhà vệ sinh nên đặt theo hướng đại hung để trấn áp những điều xấu, lấy âm khí chạm mặt âm khí để tạo ra dương khí. Người tuổi Đinh Mão nên đặt nhà vệ sinh theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc chính Tây là tốt nhất. Khi chọn những hướng này, gia đình sẽ được yên bề gia thất, sung túc giàu sang, sự nghiệp phất lên như diều gặp gió.

huong-nha-ve-sinh-dep
Tham khảo hướng nhà vệ sinh cho nam mạng 1987

>>Xem thêm: [Giải đáp] Nhà vệ sinh nên đặt ở đâu trong nhà thuận tiện, hợp phong thủy

Hướng cầu thang theo phong thủy nam 1987

Người tuổi Đinh Mão 1987 mệnh Hỏa, cung Tốn Mộc nên hướng tốt nhất để xây cầu thang đó là hướng Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục Vị), hướng Bắc (Sinh Khí) hoặc hướng Nam (Thiên Y).

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu nam 1987 hợp hướng nhà nào là tốt nhất. Từ đó bạn có thể chọn được hướng cũng như sắp xếp không gian sao cho hợp phong thủy, thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình.

Đừng quên cập nhật những tin tức xây dựng, kinh nghiệm thi công nội thất cũng như kiến thức phong thủy cùng Nội thất TH Home trong những bài viết khác nữa nhé.

>>>Xem thêm các bài liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo